Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất

Đánh giá

Doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu mới có thể phát triển bền vững. Nhưng khi đã có thương hiệu rồi thì doanh nghiệp đó cần phải biết quản trị thương hiệu sao cho hiệu quả trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp doanh nghiệp sở hữu mô hình quản trị thương hiệu một cách tối ưu nhất.

1. Tên thương hiệu phải đề cập được đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp đó

Để tránh rủi ro trong quản lý thương hiệu và không làm khách hàng phật ý thì tên thương hiệu của doanh nghiệp phải đề cập được đầy đủ thông điệp mà doanh nghiệp đó muốn truyền tải. Các chuyên viên phát triển quản trị thương hiệu của doanh nghiệp đó và những nhà phát triển chiến lược phải đặc biệt chú ý tới tên doanh nghiệp và tên miền mà doanh nghiệp đăng kí thương hiệu phải rõ ràng, phù hợp nhất.

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất - Ảnh 1
Tên thương hiệu cần truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp đó mang tới

Để có làm được điều này thì các chuyên viên có thể chuyển sang một tên miền đáng nhớ hơn. Điều đó giúp công ty không chỉ thoát khỏi cái bóng của một đối thủ cạnh tranh lớn mà còn nổi bật và bạn sẽ trở thành là người đầu tiên được mọi người đến khi họ nhắc tới những giải pháp quản trị cho thương hiệu .

Nghĩ ra một tên miền mới, đưa ra mô tả cụ thể hơn về những sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh sản xuất chứng tỏ đây là tài năng của người quản trị thương hiệu chứ không phải là chứ không phải khoa học. Nó giúp cho khách hàng sau khi dùng sản phẩm sẽ nhớ tới thương hiệu. Và người nghĩ ra cái tên miền đó sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ vô cùng.

2. Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, đánh giá thương hiệu

Đặc biệt không bao giờ được bỏ qua đối tượng này nếu bạn muốn quản trị thương hiệu của doanh nghiệp mình thành công. Bởi vì khi gặp sự cố thì chỉ các nhà cung cấp, đánh giá thương hiệu bạn mới giải quyết được khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng cầu sự giúp đỡ từ những chuyên gia có kinh nghiệm giúp đánh giá sản phẩm của doanh nghiệp khiến cho khách hàng tin tưởng chọn lựa.

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất - Ảnh 2
Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, đánh giá thương hiệu

Doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải chi một số tiền khủng để cho hoạt động xây dựng  quản trị thương hiệu này. Hãy tiết kiệm chi phí bằng cách làm việc với các trang mạng uy tín.

Bởi vì biết đâu khi bạn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình vào đúng thời điểm, đưa ra các quyết định liên quan đến nhãn hiệu một cách chính xác thì bạn lại được quản trị thương hiệu không tốn một xu nào. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát những gì mọi người nhận xét đóng góp về thương hiệu của bạn khi nó xuất hiện trên mạng. Mọi thứ đều phải có giới hạn, sự khen chê cũng vậy. Đừng để những lời chê bai đi quá xa khiến bạn không thể kiểm soát được thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới doanh nghiệp.

3. Phải tạo tài khoản chính trên các trang mạng xã hội cho thương hiệu của doanh nghiệp mình

Muốn thương thương hiệu của doanh nghiệp mình lên mạng thì bạn cần nhanh chóng xây dựng hồ sơ cho nó ngay. Bởi vì thương hiệu của bạn cần được bảo vệ với nguồn gốc và các dữ kiện dễ dàng để không ai có lấy đánh cắp mất.

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất - Ảnh 3
Tài khoản chính trên các mạng xã hội là cần thiết để giữ hồ sơ thương hiệu không bị đánh cắp

Nếu không có các tài khoản chính chủ thì rất có thể nó sẽ bị các đối tượng khác chiếm dụng làm của họ ngay. Và khi bạn đã có hồ sơ thương hiệu trên các trang mạng thì khi khách hàng cố gắng tìm những sản phẩm liên quan đến doanh nghiệp của bạn thì hồ sơ này sẽ hiển thị lên ngay. Như thế mọi người sẽ dễ dàng biết đến thương hiệu mà bạn đang cần quảng bá.

Tạo dựng một thương hiệu đã là rất khó rồi nếu để mất nó vào tay người thì uổng phí vô cùng. Hơn nữa nếu bị mất thương hiệu thì sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn kinh doanh cũng bị ảnh hưởng không kém. Vì biết đâu có những kẻ xấu dựa vào thương hiệu lấy cắp của bạn mà lại mang chào bán những sản phẩm kém chất lượng. Như thế khác gì đánh dấu chấm hết cho doanh nghiệp?

Chính vì vậy mà việc tạo tài khoản chính trên các trang mạng xã hội cho thương hiệu của doanh nghiệp mình là điều hết sức quan trọng các nhà quản trị thương hiệu không được bỏ qua.

4. Luôn tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Muốn định hình thương hiệu trên các phương tiện truyền thông bạn nhất thiết phải xây dựng được đội ngũ content marketing. Thay vì việc bạn phải soi từng cái phản hồi tiêu cực được gửi về doanh nghiệp từ khách hàng thì công việc theo dõi phản hồi của khách trên các diễn đàn mạng bạn có thể giao cho nhóm này.

Đội ngũ content marketing hoạt động tốt thì người quản trị cũng đỡ được rất nhiều. Chính họ là người sẽ hàng ngày hàng giờ báo cáo cho bạn biết khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu mà bạn muốn đăng kí ở mức độ nào. Để từ đó mà người quản trị có những hướng đi bảo vệ thương hiệu của mình một cách thích hợp nhất.

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất - Ảnh 4
Lắng nghe phản hồi và điều chỉnh để nâng cao niềm tin của khách hàng

Sau khi đánh giá lại toàn bộ những phản hồi của khách hàng người quản trị bắt đầu lập kế hoạch xây dựng hồ sơ có thẩm quyền, giàu nội dung cho thương hiệu của mình. Từ đó khách hàng sẽ xếp hạng cho các cụm từ trong hồ sơ có liên quan đến thương hiệu mà doanh nghiệp bạn muốn bảo vệ. Điều này giúp khách hàng tìm được thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng và kiểm tra xem những gì doanh nghiệp cung cấp trên các diễn đàn có đúng với thương hiệu đã cam kết trước đó không.

5. Luôn chứng minh rằng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn là đặc biệt đúng như thương hiệu của nó

Đây là việc làm không thể thiếu nếu bạn muốn việc quản trị thương hiệu của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Nếu những đánh giá tiêu cực về thương hiệu cứ tăng lên thì cũng đừng bận tâm, điều này càng chứng tỏ khách hàng đang quan tâm tới thương hiệu của bạn mà thôi. Bao giờ cũng vậy có đánh giá tiêu cực thì mới có đánh giá tích cực được nếu bạn biết cải thiện những phản hồi của khách hàng làm cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình tốt lên thì tất nhiên những đánh giá tích cực sẽ dần xuất hiện nhiều từ khách hàng thôi.

5 bí quyết để sở hữu mô hình quản trị thương hiệu tối ưu nhất - Ảnh 5
Tạo sự mới lạ, đặc biệt của sản phẩm mà chỉ doanh nghiệp mình mới sở hữu

Nếu bạn tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng của mình, thì dù có ở bất cứ nơi đâu họ cũng sẵn sàng đánh giá tốt cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Điều này là là tiến hiệu vui mừng vì nó sẽ giúp cho uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tăng lên rất nhiều trên thị trường.

Tạo ra thương hiệu và quản lý nó là vấn đề không hề đơn giản và việc làm sao để thương hiệu đó ngày càng được nhiều khách hàng biết đến lại là vấn đề không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi người quản trị phải là người có tài năng và tầm nhìn chiến lược.

Xem thêm:

Quản trị thương hiệu là bài toán đau đầu mà công ty nào cũng cần vượt qua. Bởi vì xây dựng được thương hiệu đã thành công nhưng phải quản trị nó như thế nào để thương hiệu không bị tụt lùi hoặc là mất thương hiệu một cách lãng phí. Hi vọng 5 bí quyết trên sẽ giúp các chiến lược gia quản lý thương hiệu một cách hiệu quả nhất cho công ty mình.

Minh Minh

Nguồn: https://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.