Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công

Đánh giá

Bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi và thành công? Muốn phát triển từ kinh doanh nhỏ trở thành một doanh nghiệp, tập đoàn lớn? Chắc chắn bạn cần phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng, vốn kiến thức! Trước hết bạn nắm vững 10 kỹ năng kinh doanh sau đây nhé!

Bất cứ một hình thức kinh doanh nào thì bạn cũng phải biết cách quản lý để hiệu quả công việc được cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỹ năng kinh doanh sau đây nhé.

1. Kỹ năng quản lý dự án

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 1
Là nhà kinh doanh, có nhiều dự án diễn ra liên tục, kĩ năng quản lý dự án là kĩ năng rất quan trọng với người quản lý

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng và nếu như bạn nắm vững được thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Với kỹ năng này thì đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý tất cả các dự án ở nhiều quy mô khác nhau, bạn phải luôn sẵn sàng đưa ra được những chiến lược để có thể vạch ra mục tiêu kinh doạnh và đảm bảo cho mọi thứ đi đúng với quỹ đạo của nó đã được đặt ra.

Đối với kinh doanh thì quản lý dự án là vô cùng quan trọng vì hiện nay xu hướng kinh doanh chính là từ hướng sản xuất sang hướng dịch vụ theo ý muốn, sở thích của khác hàng. Mặt khác nữa thì với sự phát triển không ngừng của công nghệ như hiện nay thì việc trao quyền cho nhân viên chủ động trong việc giám sát tiến độ công việc thì sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

2. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là một kỹ năng vô cùng quan trọng, bạn đừng nghĩ nói lãnh đạo là dễ, bởi vì nếu bạn không có khả năng này thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bao giờ quản lý được một đội ngũ nhân viên đâu. Khả năng lãnh đạo thể hiện ở chỗ là bạn biết thúc đẩy đội ngũ nhân viên cấp dưới của mình cùng cố gắng làm việc để đạt hiệu quả chung.

Kỹ năng lãnh đạo cũng thể hiện được rằng người đứng đầu có khả năng chịu trách nhiệm và biết tạo động lực cho nhân viên. Bạn có biết điều quan trọng nhất ở đây là gì không? Đó chính là người lãnh đạo cần phải tạo được mối quan hệ và tầm ảnh hưởng lâu dài với khác khách hàng, nhân viên và những nhà đầu tư khác nữa. Vậy nên kỹ năng này vô cùng quan trọng mà bạn cần phải có để khởi nghiệp trong nghề kinh doanh thật thành công đấy.

3. Kỹ năng giao tiếp

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 2
Giao tiếp: Chìa khóa thành công cho hầu hết công việc kinh doanh

Đối với những ngành nghề khác thì kỹ năng giao tiếp rất cần, và đối với việc làm kinh doanh thì kỹ năng này lại là điều vô cùng quan trọng hơn nữa. Như bạn cũng biết rồi đấy, giao tiếp chính là điều mà không thế thiếu được trong mọi hoàn cảnh. Nhất là đối với một người làm kinh doanh thì tài năng nói lại được ưu tiên hàng đầu. Bạn cần phải có sự giao tiếp với các nhân viên của mình cũng như với khách hàng và các đối tức cộng sự khác. Giỏi kỹ năng giao tiếp chính là bạn đang cầm chìa khóa thành công trong tay đấy. Vậy nên hãy không ngừng trau dồi kỹ năng này nhé.

4. Kỹ năng đàm phán, thương lượng

Trong kinh doanh, kỹ năng đàm phán, thương lượng vô cùng cần phải có. Thông qua những cuộc đàm phán thì bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tích lũy được nhiều kiến thức hơn. Bạn hãy thử nghĩ rằng, đứng trước các đối tác làm ăn, nếu bạn không có kỹ năng đàm phán, không có tài ăn nói khéo léo, sắc sảo thì chắc chắn cuộc đàm phán đó sẽ thất bại. Mà thất bại thì ảnh hướng đến việc kinh doanh của bạn.

Bởi vậy nên hãy luôn trau dồi kỹ năng này, hãy biết mình cần nói khi nào, nói những câu gì. Lúc cần nhường bộ phải nhường, lúc cần mạnh mẽ thì cũng cần đấu tranh đến cùng. Chìa khoa thành công của cuộc đàm phán chính là làm cho hai bên cùng có lợi, nhưng cùng lúc đó bạn phải biết rằng lợi ích của mình đạt được mới là điều quan trọng nhất.

5. Kỹ năng phân tích, lập luận

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 3
Phân tích, lập luận đưa ra quyết định đúng đắn là một kĩ năng rất quan trọng

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bởi vậy nên bạn cần phải có tư duy phân tích nhạy bén và logic. Khi bạn thành thục kỹ năng tư duy phân tích rồi thì bạn sẽ vạch ra được xem bạn sẽ ở đâu trong tương lai, và sẽ có những chiến lược để thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và sự phát triển, tăng trưởng không ngừng trong tương lai. Bởi vậy nên bạn cần phải xem xét để thu nhập thông tin, dữ liệu và đánh giá khách quan để cho mình hướng đi chính xác nhất, thuyết phục nhất,

6. Kỹ năng marketing

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 4
Marketing tốt, đưa sản phẩm tốt tới người tiêu dùng, thu hút họ là một kĩ năng người kinh doanh cần có

Kỹ năng marketing hay còn gọi là kỹ năng bán hàng, đây là kỹ năng đòi hỏi bạn phải đầu óc nhanh nhẹn, hiểu rõ nhu cầu của khác hàng. Sự thật là khi mới khởi nghiệp thì bạn sẽ phải làm tất cả mọi việc, kể cả là đi bán hàng.Bạn đừng nghĩ bán hàng là vô cùng dễ, chẳng cần phải có kỹ năng. Quan điểm ấy là sai hoàn toàn vì nếu bạn không có kỹ năng thì chắc chặn bạn sẽ không bán nổi 1 món đâu. Người có kinh nghiệm, tự trau dồi cho mình luôn biết tìm tòi, học hỏi từ những người đi trước đã thành công.

Bạn có thể học hỏi thêm về kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng thấu thiểu. Khi đã giỏi kỹ năng này thì lúc đó bạn sẽ nhận ra được ưu và nhược điểm của bạn thân, cũng như có thể phát triển được chính sách bán hàng thông mình, từ việc định giá đến việc quảng cáo. Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn phải biết nhạo nặn và truyền tải những thông điệp lành mạnh nhất, hấp dẫn nhất cho đúng đối tượng, đó chính là chìa khóa thành công, mang lại doanh thư lợi nhuận cao ngất ngưỡng đấy.

7. Kỹ năng kế toán, quản lý tài chính thông minh

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 5
Kế toán, quản lý tài chính, đọc hiểu những con số là kĩ năng người quản lý cần có

Một nhà kinh doanh giỏi chính là người có cái đầu thông minh, am hiểu về các con số một cách chuẩn xác nhất, tại sao đòi hỏi phải có kỹ năng này. Bởi vì bạn muốn là người đứng đầu, muốn làm doanh nghiệp giỏi thì bạn phải có khả năng dự toán tiền bạc, cũng như vạch ra được những chênh lệch trong thu nhập và chi tiêu, để biết được những rủi ro sẽ gặp phải trong chi tiêu. Muốn thành công bạn cần biết nguyên tắc tối thiểu đó là lợi nhận để đảm bảo đầu tư và tạo ra một khuôn khổ doanh nghiệp vững chắc để phát triển.

8. Kỹ năng quản lý chung

Công việc quản lý là rất rộng, bao gồm các việc như hướng dẫn và kiếm soát các hoạt động của nhóm nhân viên để xem mục tiêu công việc đạt được là như nào. Mặt khác người quản lý phảo biết chỉ đạo các nguồn tài chính, nguồn nhân lực và cả nguồn kỹ thuật công nghệ. Như vậy thì mới phát triển mạnh mẽ, vượt trội cả một hệ thống làm việc xuyên suốt cả ngày được.

9. Biết xây dựng nhóm làm việc

10 kỹ năng kinh doanh bạn cần nắm vững để luôn thành công - Ảnh 6
Kinh doanh: Nếu để đi nhanh thì đi một mình, nếu để đi xa cần có một đội nhóm vững mạnh

Đây là kỹ năng vô cùng khó đấy mà bạn cần phải thết sức lưu ý. Làm việc nhóm sẽ mang lại hiệu suất trong công việc rất là lớn. Vì nhiều người sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng lớn hơn, hay hơn là một mình cá nhân làm việc. Bởi vậy nên bạn nhất định phải biết xây dựng nhóm và để các nhóm làm việc, vừa để gắn kết các nhân viên, vừa để hiệu quả công việc tốt.

10. Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian tốt chính là giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh tốt. Đây chính là kỹ năng kinh doanh quan trọng tuyệt đối. Sử dụng thời gian một cách thông minh chính là bạn đã tăng hiệu quả công việc và đạt được năng suất một cách tốt nhất. Xưa nay thì làm chủ được thời gian chính là làm chủ được mọi thứ. Với kỹ năng này sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian một cách hiệu quả nhất. Hãy tập trung vào những hoạt động mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Ngày này một điều ai cũng có thể nhận thấy đó là môi trường kinh doanh ngày càng nhiều và ngày càng khốc liệt. Muốn tồn tại trong chiến trường kinh doanh thì bạn phải thật sự giỏi và chuyên nghiệp, không ngừng học tập và trau đồi thêm kiến thức. Trong bài viết này nêu rõ 10 kỹ năng kinh doanh mà bạn cần phải có nếu muốn thành công, hi vọng bạn có thể vận dụng để có thể mở ra con đường kinh doanh hiệu quả và phát triển vượt trội một cách an toàn. Chúc các bạn thành công nhé!.

Hạ Bối

Nguồn: https://timviecquantri.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.