Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp

5 (100%) 2 Đánh giá

Vai trò của nhà quản trị trong doanh nghiệp rất quan trọng, nhà quản trị là người lãnh đạo, đưa ra kế hoạch, phương hướng phát triển công ty. Một nhà quản trị doanh nghiệp giỏi sẽ giúp công ty phát triển nhanh và hiệu quả.

Sự đóng góp của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp là rất lớn. Công ty, doanh nghiệp có phát triển được hay không là nhờ những nhà quản trị tài, có cách quản lý hay và biết đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi nhuận về cho công ty cũng như nhận được sự tín nhiệm của nhân viên. Để làm một nhà quản trị thì cần phải có chuyên môn tốt, có kỹ năng quản lý nhân sự, tài chính và xử lý tốt các vấn đề mà công ty gặp phải. Vậy vai trò của nhà quản trị quan trọng như thế nào mà nó lại quan trọng trong việc quản lý doanh nghiệp như vậy?

Người đại diện

Là người có quyền hạn trong doanh nghiệp, nhà quản trị có vai trò đại diện cho doanh nghiệp để ký kết hợp đồng với đối tác, đưa ra những thỏa thuận có lợi cho công ty và có thể đại diện cho doanh nghiệp xử lý những vấn đề liên quan đến pháp lý, phản ánh tiêu cực khách hàng. Vai trò người đại diện của trong doanh nghiệp rất quan trọng vì thế nhà quản trị là người có tiếng nói, có chuyên môn rất cao.

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp - Ảnh 1
Người quản trị là người đại diện cho bộ mặt của công ty

Nắm vai trò đại diện cho cả doanh nghiệp, xử lý và kết nối các nhân sự lại với nhau tạo thành một chuỗi thống nhất, hợp tác và làm việc ăn ý trong các khâu đó điều quan trọng. Nhà quản trị có trách nhiệm gây dựng công ty thành 1 thể thống nhất, đưa công ty phát triển hơn.

Nhà quản trị có vai trò đại diện và không thể không có mặt trong những sự kiện, buổi họp quan trọng, ký kết hợp đồng với đối tác. Sự có mặt của nhà quản trị tạo ra sự tin tưởng đối với đối tác, khách hàng. Nó thể hiện sự tôn trọng của người lãnh đạo doanh nghiệp với công ty. Sự có mặt của nhà quản trị thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm với công việc và cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của nhà quản trị.

► Xem thêm: Các thông tin bổ ích xoay quanh tìm việc quản trị đang được cập nhật liên tục tại timviecquantri.net

Kết nối

Không chỉ giữ trọng trách là người lãnh đạo, nhà quản trị còn có vai trò kết nối các nhân viên, các phòng ban, bộ phận trong công ty với nhau tạo nên sự đoàn kết, khăng khít hơn giữa đồng nghiệp với nhau. Khi có sự đoàn kết, các bộ phận, nhân viên mới làm việc với nhau ăn ý, tạo ra sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng và khách hàng. Nếu người quản trị không kết nối được các nhân viên với nhau sẽ làm cho bộ máy công ty phát triển không theo thể thống nhất, có sự liên kết với nhau.

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp - Ảnh 2
Nhà quản trị có vai trò kết nối công ty thành một bộ máy thống nhất

Là nhà quản trị ngoài chuyên môn tốt ra, vẫn phải hiểu và nắm bắt rõ tâm lý nhân sự. Phải làm thế nào để nhân viên gắn bó, 1 lòng 1 dạ với công ty đó mới là sự thành công của nhà quản trị? Vì thế vai trò nhà quản trị rất quan trọng, nó giúp công ty phát triển hơn, nhân viên có sự tin tưởng lẫn nhau và muốn gắn bó lâu dài.

Ngoài mức lương nhân viên đạt được, nhà quản trị nên cho nhân viên những chế độ phúc lợi tốt như du lịch, khám sức khỏe, quan tâm đến đời sống của nhân viên tạo thành 1 khối, khiến nhân viên có cảm giác công ty như thể là nhà thì đó mới là thành công của người quản trị. Vậy nên vai trò kết nối của nhà quản trị trong công ty rất quan trọng.

Lãnh đạo

Nhà quản trị giữ vai trò lãnh đạo, xử lý các vấn đề của doanh nghiệp và đưa ra phương hướng phát triển công ty, giúp công ty đi lên hơn so với chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Người lãnh đạo không nhất thiết phải làm việc nhưng có vai trò quản lý, nắm bắt tình hình công ty, doanh nghiệp dựa trên những báo cáo, kết quả kinh doanh đạt được từ các bộ phận gửi lên. Trách nhiệm của nhà quản trị là là phải có tư duy sáng tạo, giúp công ty đi xa hơn và tránh gặp những rủi ro không đáng có trong kinh doanh.

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp - Ảnh 3
Nhà quản trị – người lãnh đạo của tổ chức

Một nhà lãnh đạo giỏi là biết nhìn về tương lai, biết mạo hiểm đầu tư và đưa ra chiến lược kinh doanh hoàn hảo đem lại lợi nhuận lớn cho công ty. Không những thế một nhà lãnh đạo tốt phải biết quan tâm đến đời sống của nhân viên, chi trả mức lương xứng đáng với sức lao động mà nhân viên bỏ ra vì công ty. Những chiến lược, kế hoạch kinh doanh của nhà lãnh đạo được đưa ra và các bộ phận, phòng ban thực hiện. Nhà lãnh đạo cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp về những vấn đề phát sinh, rủi ro khi thực hiện kế hoạch kinh doanh đó.

► Đừng bỏ qua: Các thông tin hướng nghiệp giúp ứng viên chủ động lựa chọn công việc phù hợp

Quyết định

Mọi kế hoạch, hoạt động quan trọng của công ty đều phải thông qua nhà quản trị, nhà quản trị đó xem xét và quyết định phê duyệt hay không? Khi quyết định phê duyệt thì nhà quản trị phải chịu trách nhiệm với sự phê duyệt đó của mình nếu trong quá trình thực hiện kế hoạch có sai xót gì, người chịu trách nhiệm đầu tiên là nhà quản trị.

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp - Ảnh 4
Mỗi quyết định của nhà quản lý mang tính chiến lược

Vai trò quyết định của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp là rất quan trọng. Nó có thể giúp công ty phát triển hay bị chững, thụt lùi lại một phần quan trọng là do quyết định của nhà quản trị. Vai trò quyết định của nhà trị sự trong những việc quan trọng liên quan đến kinh tế, tài chính của công ty thì cần phải thật thông minh, nhạy bén trong các vấn đề, tình huống bởi nếu đưa ra quyết định sai hậu quả sẽ rất nghiêm trọng vì thường khi nhà lãnh đạo quyết định làm dự án gì thì đó là những dự án rất lớn, mang tính sống còn của công ty.

Người phát ngôn

Nhà quản trị nắm quyền hành và đưa ra nhưng quyết định quan trọng của công ty, đồng thời là người phát ngôn thể hiện, truyền tải những thông điệp, thông báo của doanh nghiệp đến toàn bộ nhân viên và phía đối tác khách hàng. Phát ngôn của nhà quản trị rất quan trọng và phải được nghiên cứu, suy nghĩ kỹ vì nó thể hiện cho bộ mặt của toàn bộ cán bộ nhân viên, doanh nghiệp. Nếu phát ngôn không chính xác, không có sự thống nhất, thể hiện sự tự tin, chịu trách nhiệm trong đó thì chứng tỏ bạn không phải là 1 nhà quản trị tốt và phải xem lại năng lực của mình đến đâu.

Vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp - Ảnh 5
Người quản trị cũng là người phát ngôn của công ty

Vai trò phát ngôn của nhà quản trị là cầu nối thể hiện sự tin tưởng giữa nhân viên với công ty, giữa đối tác với công ty. Một nhà quản trị có tầm sẽ có những phát ngôn có tiếng nói và khiến nhân viên cũng như đối tác có sự tin tưởng, chắc chắn về những chiến lược kinh doanh, sự phát triển lâu bền của công ty trong tương lai. Lời phát ngôn đó phải cho đối tác và nhân viên thấy được họ sẽ được gì khi hợp tác, làm việc cùng công ty, lợi ích của họ vẫn được đặt lên hàng đầu chứ không thể chỉ vì nhà lãnh đạo, không quan tâm đến đời sống, lợi ích của đối tác được.

Vai trò nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp rất quan trọng. Nếu nhà quản trị không có 5 vai trò trên thì chứng tỏ năng lực của nhà quản trị đó chưa thực sự tốt. Một nhà quản trị giỏi là người có quyền hành lớn trong công ty, có tiếng nói và luôn biết kết nối mọi người với nhau, kéo được nhiều đối tác làm ăn lớn, đưa công ty phát triển hơn mỗi ngày. Các vai trò của nhà quản trị rất nhiều, nhưng là một nhà quản trị có tâm, có tầm thì trước hết phải có vai trò quyết định, lãnh đạo tốt thì mới thực sự được nhân viên cấp dưới nể phục và đối tác khách hàng muốn hợp tác lâu dài.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.