Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao

5 (100%) 1 vote

Đăng ký dự thi vào trường, nhiều sinh viên thắc mắc học quản trị kinh doanh nghiệp ra trường làm nghề gì, lương sẽ ở mức bao nhiêu? Sau khi tốt nghiệp công việc ổn định là gì? Đó là câu hỏi chung của nhiều người, vậy học quản trị doanh nghiệp nên làm nghề gì?

Ngành quản trị doanh nghiệp thuộc khoa quản trị kinh doanh, người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng quản lý doanh nghiệp, về kinh tế tài chính mà công việc của mình đảm nhận. Ngành thiên hướng về kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp hoặc có thể giúp người học có thể tự mở công ty khi hiểu rõ về ngành này là gì, biết sở trường của mình về lĩnh vực nào mà đầu tư mở rộng kinh doanh.

1. Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là ngành học, đào tạo chuyên sâu cho sinh viên về kỹ năng tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp dựa trên những báo cáo, số liệu được cung cấp sẵn. Ngoài ra ngành còn cung cấp cho người học một số kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc.

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao - Ảnh 1
Quản trị doanh nghiệp là ngành đào tạo về kĩ năng tổ chức, hoạch định …

Hiện nay ngành quản trị doanh nghiệp rất phổ biến và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Ngành này rất năng động, sáng tạo, giúp người làm nghề hiểu được cách thức quản lý, kinh doanh và vận hành 1 doanh nghiệp là như thế nào. Dựa vào những kinh nghiệp về nghề nghiệp có thể mở công ty sau này khi có vốn và có dự định thành lập công ty riêng. Vậy học ngành quản trị doanh nghiệp ra làm gì lương tháng trên 20 triệu?

2. Giảng dạy, nghiên cứu về ngành quản trị doanh nghiệp ở các trường

Nếu bạn là 1 sinh viên năng nổ, có thành tích tốt trong quá trình học tập như có nhiều nghiên cứu khoa học, từng làm việc thực tập ở các doanh nghiệp lớn. Tốt nghiệp đại học loại ưu, bạn có thể học lên thạc sĩ làm công tác giảng dạy ở trường đại học hay cao đẳng. Ngoài thời gian giảng dạy bạn có thể đi làm ngoài kiếm thêm thu nhập để tạo mối quan hệ, lấy kinh nghiệm thực tế để vận dụng đưa vào bài học giúp sinh viên dễ hiểu, hứng thứ với việc học hơn.

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao - Ảnh 2
Quản trị doanh nghiệp vừa có thể làm nghiên cứu vừa có thể thực chiến

Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu thì phù hợp hơn với nữ, những người thích ổn định và ngại vất vả, lăn xả với công việc quản trị doanh nghiệp của công ty lớn, với khối lương công việc tương đối nhiều. Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu thì chỉ cần thời gian lên lớp vào những giờ giấc cố định, công việc không quá áp lực và có nhiều thời gian rảnh dành cho gia đình. Nghề này thì phù hợp và được nhiều bạn nữ lựa chọn hơn vì nó mang tính ổn định và không vất vả.

3. Chuyên viên kinh doanh tại công công ty tài chính, ngân hàng

Ở các công ty, doanh nghiệp nào cũng cần những chuyên viên kinh doanh giỏi, có năng lực. Bạn học ngành quản trị doanh nghiệp ra có thể ứng tuyển ngay vào vị trí kinh doanh với mức lương khá cao so với mặt bằng chung. Công việc của chuyên viên kinh doanh là thu hút khách hàng dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty, mang lại lợi nhuận cho công ty và sự tin tưởng từ khách hàng. Để làm được nghề này, ngoài chuyên môn tốt ra bạn phải có kỹ năng mềm, hiểu tâm lý khách hàng và giỏi thương thuyết với khách hàng.

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao - Ảnh 3
Chuyên viên kinh doanh là nghề khá phù hợp với những bạn học quản trị doanh nghiệp

Nghề chuyên viên kinh doanh hiện nay rất phát triển và công ty, doanh nghiệp nào cũng thiếu. Nhà tuyển dụng luôn săn những ứng viên giỏi, có thể mang về nhiều lợi nhuận cho công ty họ. Mức lương của nhân viên kinh doanh, cộng với doanh số kinh doanh thì thường mỗi tháng thu về không dưới 20 triệu. Nghề này đòi hỏi người làm kinh doanh phải thật năng động, biết tìm khách hàng tiềm năng và lôi kéo số lượng lớn khách hàng về cho công ty.

4. Nhân viên PR, marketing

Học quản trị doanh nghiệp ra, ngoài làm chuyên viên kinh doanh bạn có thể làm nhân viên PR, marketing cho các công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, công ty nào cũng cần phát triển, đẩy thương hiệu của công ty gần đến với khách hàng hơn nên đầu tư rất lớn cho lĩnh vực truyền thông thương hiệu. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên học trường kinh tế ra, chuyên về ngành quản trị nhân lực có kiến thức tốt về truyền thông, hiểu và biết định hướng phát triển và làm rõ mục tiêu, kế hoạch phát triển, đưa thương hiệu của công ty tới gần khách hàng, để khách hàng biết đến, sử dụng sản phẩm của mình nhiều hơn.

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao - Ảnh 4
Nhân viên Pr, Marketing cũng khá thu hút, lương cao với sinh viên ngành quản trị doanh nghiệp

Nhân viên PR, marketing ở mỗi công ty đều được coi trọng, đó là nơi truyền thông, đẩy thương hiệu của công ty đi xa. Mức lương của nhân viên PR, marketing có tài, năng lực thì không dưới 20 triệu. Làm nghề PR, marketing sẽ giúp bạn có hướng phát triển trong tương lai rất nhiều, khi có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ trong ngành này cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến của bạn càng nhiều. Sau vài năm làm nghề bạn sẽ có thể tự mở công ty hoặc được nhiều nơi mời gọi về làm việc với vị trí cao và mức lương tương xứng.

Nghề PR, marketing tuyển dụng rất nhiều, thậm chí là thiếu nhân lực trong lĩnh vực này. Nếu bạn có tố chất, giỏi về chuyên môn thì mức lương 20 triệu không quá khó, thậm chí có thể được hơn nếu bạn có thể giúp công ty phát triển tốt, vượt KPI đề ra.

5. Nhân viên thẩm định dự án

Ở các doanh nghiệp, phát triển sản phẩm công ty đầu tư là điều cốt lõi nhưng để sản phẩm tới tay người sử dụng thì cần phải lên quá trình kiểm duyệt, thậm định nghiêm ngặt. Vì thế ở mỗi doanh nghiệp đều cần tới nhân viên thẩm định dự án, sản phẩm. Lên kế hoạch phát triển và quản lý nhân viên, sản phẩm của công ty một cách nghiêm ngặt.

Nhân viên thẩm định dự án, sản phẩm ở mỗi doanh nghiệp thì phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu. Với sinh viên mới ra trường ứng tuyển vào vị trí này thì cần phải có sự nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân. Ngành học quản trị doanh nghiệp nó bao gồm rất nhiều lĩnh vực, hoạt động của doanh nghiệp mà người học, làm cần phải hiểu và có thể làm được mọi việc trong yêu cầu công việc đưa ra. Nghề này yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác và nghiêm ngặt của nhân viên thẩm định. Để làm được công việc này thường các công ty sẽ cho nhân viên thời gian đi học, đào tạo để có kiến thức, năng lực tốt xử lý công việc, những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc cần giải quyết.

Học ngành quản trị doanh nghiệp: Làm công việc gì để có lương cao - Ảnh 5
Quản trị dự án – Môi trường tiềm năng phát triển với những bạn học quản trị doanh nghiệp

Xem thêm:

Học quản trị doanh nghiệp ra trường có rất nhiều ngành nghề để mọi người lựa chọn, tùy vào khả năng, sở trường của mỗi người có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Doanh nghiệp thì cần nhân viên giỏi, có năng lực còn người làm việc thì cần mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và môi trường làm việc thoái mái có thể phát triển sự nghiệp của mình. Nếu bạn có năng lực thì chẳng bao giờ sợ thất nghiệp, sợ ra trường làm việc lương thấp cả nhất là người học ngành quản trị doanh nghiệp, nghề của ngành này rất năng động nên mức lương cũng tương đối cao và tùy thuộc vào năng lực của ứng viên nữa.

Vì mức lương cao, cơ hội nghề nghiệp mở rộng nên ngành quản trị doanh nghiệp được nhiều người quan tâm theo học. Học ngành này hay học ngành nào cũng cần sự năng động và sớm tìm chỗ thực tập, làm quen với công việc mình muốn làm việc thì mới có thể phát triển lâu dài và có cơ hội nghề nghiệp lương cao được. Chẳng doanh nghiệp nào muốn tuyển 1 người không có năng lực, mất công đào tạo rồi trả lương cao cả. Doanh nghiệp nào cũng muốn tìm người giỏi, đem lại lợi nhuận, nguồn thu cho công ty nên họ có thể trả mức lương cao nếu bạn có năng lực, phù hợp với vị trí ứng tuyển đấy.

Tuệ Mẫn

Nguồn: https://timviecquantri.net/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.