Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công

Đánh giá

Ngành quản trị khách sạn là gì? Học xong ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm không? Nếu bạn đang đặt những câu hỏi như này thì cùng đọc bài này nhé, mình sẽ cung cấp thêm vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng thành công hơn!

Ngành quản trị khách sạn được hiểu đó chính là tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn để mang lại hiệu quả cao và hợp lý nhất. Nếu như bạn đang có đam mê về ngành quản trị khách sạn thì nhất định phải nhớ rằng nghề này thường chỉ phù hợp với các bạn năng động, có khả năng tư duy, nhạy bén trong công việc. Nhất là khả năng quan sát, nắm bắt được tâm lý của khách hàng và nhanh nhẹn xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Bởi vậy nên bạn phải cần yêu nghề, cống hiến hết mình vì công việc thì mới thành công được.

Về việc làm thì bạn không cần lo lắng, bởi vì sinh viên ngành quản trị khách sạn sau khi ra trường thì nhu cầu tuyển dụng rất cao, bạn có thể làm việc như: Lập kế hoạch, chỉ đâọ điều phối bộ phận lễ tân, nhân sự, tài chính kế toán, chỉ đạo quảng bá hình ảnh của khách sạn đến với nhiều người, nhiều nơi hơn. Có thể nói ngành quản trị khách sạn luôn có nhiều cơ hội để phát triển vô cùng lớn đấy.

Câu hỏi đặt ra là bạn muốn thành công trong nghề quản trị khách sạn thì phải làm như nào. Chuyên môn giỏi rồi nhưng tất nhiên thì muốn thành công rực rỡ với nghề quản trị khách sạn thì nhất định những tố chất nhất định.

1. Khả năng quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc tốt

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 1
Với bất kì ngành nghề quản trị nào, khả năng quản lý sắp xếp công việc hợp lý là tối quan trọng

Như bạn cũng biết thì đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì ngành quản trị khách sạn chính là người lập ra kế hoạch, chiến lược để trực tiếp phổ biến và chỉ đạo đội ngũ nhân viên để thực hiện công hiệu hiệu quả và đúng với tiến độ đã đề ra. Như vậy bạn buộc phải có khả năng quản lý, tổ chức, biết ăn nói để lời nói có trọng lượng với các nhân viên. Giỏi chỉ đạo, quản lý chính là yếu tố để bạn trở thành một nhà quản trị khách sạn giỏi và chuyên nghiệp.

2. Có kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội

Riêng với ngành quản trị khách sạn thì lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức lớn về các lĩnh vực: văn hóa, ẩm thực, truyền thông, con người…của cả người Việt Nam và người nước ngoài. Bởi vì sao nói bạn phải có vốn hiểu biết rộng như vậy, đơn giản là vì khi bạn có đủ kiến thức thì bạn mới có thể vạch ra kế hoạch, mục tiêu làm việc.

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 2
Làm khách sạn, am hiểu về văn hóa là yếu tố rất cần thiết

Cũng như nắm bắt được tâm lý, sở thích…của khách hàng một cách tốt nhất. Mà trong nghề quản trị khách sạn thì sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa thành công quyết định. Vậy nên hãy luôn trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, của cả trong nước và ngoài nước. Vì thời nay, với sự hòa nhập thì khách hàng nước ngoài đến Việt Nam cũng ngày càng nhiều. Bạn có sự am hiểu để làm hài lòng khách chính là đang góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của đất nước rồi đấy.

3. Khả năng giao tiếp tốt, tự tin ở bản thân và nhiệt huyết với công việc

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 3
Giao tiếp tốt, xử lý công việc nhanh chóng là yêu cầu bắt buộc với những nhà quản lý

Muốn trở thành một nhà quản trị sách sạn thì việc đầu tiên bạn cần giỏi đó chính là giao tiếp với nhiều người, không chỉ với người trong nước mà còn cả nước ngoài. Khi bạn tự tin với khả năng nói và giao tiếp của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Mặt khác thì bạn cũng phải biết đam mê với nghề, làm nghề này rất vất vả, vậy nên nếu bạn không có đam mê, đi làm lúc nào uể oải, chán nản thì cả đời này bạn cũng khó mà thành công được.

4. Chịu được cường độ công việc cao

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 4
Đi cùng với quyền hạn lớn thì trách nhiệm với người quản lý cũng cao, nên đây là công việc vô cùng áp lực với những ai xác định theo nghề này

Đối với nghề quản trị khách sạn thì bạn luôn luôn phải có tâm lý chuẩn bị sẵn những tình huống khó và đôi khi cả bất lợi ập đến. Không những vậy, công việc thì rất nhiều, áp lực cực kỳ lớn. Mà với cương vị của nhà quản trị khách sạn thì bạn phải luôn luôn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, để làm sao cho công việc thật hiểu quả cao. Trên hết bạn phải tự giải quyết cảm xúc của mình, không thể bực tức vì công việc rồi ‘giận cá chém thớt’ lên đội ngũ nhân viên khác.

Việc của cá nhân thì tự bạn phải giải quyết, nhất định không được làm ảnh hướng đến công việc của cả một tập thể. Bởi vậy nên yếu tố này vô cùng quan trọng trong viết quyết định xem bạn có thể thành công trong lĩnh vực quản trị khách sạn được hay không.

5. Biết đầu tư vào ngoại hình

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 5
Với người quản lý, nếu có ngoại hình tốt thì đó cũng là một điểm cộng

Ngành quản trị khách sạn thì quan trọng nhất vẫn chính là sự hài lòng của khách hàng, mà muốn trở thành một nhà quản trị khách sạn thành công thì bạn nhất định phải chú trọng đến ngoại hình của mình, bạn đừng nghĩ mình ăn mặc xuề xòa nhưng làm việc tốt là được. Đối với làm dịch vụ khách sạn thì sự ưu tiên đó chính là sạch sẽ, bạn có thể được xem là bộ mặt của khách sạn, vậy nên bạn cần chú ý ngoại hình, phong thái chuyên nghiệp cởi mở. Làm việc mới một nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp, đứng đắn thì lúc nào cũng thoải mái hơn rồi. Bạn có thể đặt địa vị của mình vào khách hàng để có thể đưa ra những yêu cầu và từ đó thì có thể nắm bắt rõ hơn nhu cầu của khác hàng. Gặp bất cứ tình huống nào thì bạn cũng phải điềm tĩnh, nhẹ nhàng và lịch sự.

Mặt khác thì bạn cũng cần phải có sự tỉ mỉ, chu đáo trong việc phục vụ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Hãy tinh ý để xem khách hàng của mình mong muốn gì, sở thích như nào để có thể bày trí, làm dịch vụ phòng một cách tốt nhất. Đó chính là tác phong của một nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp đấy.

6. Có khả năng ngoại ngữ tốt

Ngành quản trị khách sạn là gì? 6 tố chất bạn cần có để thành công - Ảnh 6
Thời buổi công nghệ tất cả thế giới đều hội nhập, ngoại ngữ tốt là một điểm cộng với bất kì ngành nghề nào và quản lý cũng không ngoại lệ

Đây chính là tố chất quan trong và cần phải có nếu như bạn đang có ý định đi theo ngành quản trị khách sạn. Tại sao lại nói cần vốn ngoại ngữ tốt, vì bạn làm về dịch vụ khách sạn thì bạn phải tiếp xúc với nhiều người trên thế giới. Bởi vậy nên càng giỏi ngoại ngữ càng cho thấy bạn chuyên nghiệp trong công việc, bạn càng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nói thẳng ra thì hiện nay đang là sự hội nhập, bởi vậy nên bạn thành thạo ngoại ngữ nhất là tiếng Anh thì cơ hội bạn thành công là rất lớn. Giữa vô vàn các cử nhân ngành quản trị khách sạn, thì giỏi ngoại ngữ bạn đã có lợi thế hơn hẳn rồi. Bởi vậy nên nếu bạn đã có trình độ ngoại ngữ thì hãy tiếp tục trau dồi thêm. Còn nếu bạn trình độ ngoại ngữ còn kém thì phải ngay lập tức trang bị kiến thức cho mình đi nhé.

Trên đây là 6 tố chất quan trọng bạn cần có để có thể thành công trong ngành quản trị khách sạn. Đối với các bạn trẻ nếu như yêu thích ngành quản trị khách sạn thì đừng lo lắng gì cả. Bởi đây chắc chắn sẽ là một nghề vô cùng thú vị mà mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích đấy. Chúc các bạn thành công nhé!.

An Vy

Nguồn: https://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.