Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro

5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro

Đánh giá

Kỹ năng của nhà quản trị nên có gồm những gì? Làm thế nào để trở thành 1 NQT giỏi ? Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, đọc kỹ để vượt qua vòng tuyển quản trị của công ty bạn muốn làm nhé.

Muốn làm một nhà quản trị thì trước tiên, người quản trị đó phải cực kỳ giỏi, có đam mê và bản lĩnh không ngừng vươn lên. Điểm khác biệt ở nhà quản trị giỏi và nhà quản trị bình thường là họ luôn hướng tới thành công, trau dồi những kỹ năng cần thiết, cơ bản cho mình và có cách quản lý tốt, khiến nhân viên nể phục và hết lòng làm việc nhưng không thấy áp lực.

Cách quản lý tốt sẽ giúp nhà quản trị gặt hái được những thành công nhất định, khiến việc quản lý, điều hành một tổ chức nhà máy trở lên dễ dàng hơn. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được những kỹ năng của nhà quản trị cơ bản, cần thiết, khiến họ thất bại trong cách quản lý doanh nghiệp, tổ chức. Vậy nhà quản trị nên cần có những kỹ năng gì và phải làm thế nào?

Kỹ năng của nhà quản trị nên có là kỹ năng kỹ thuật

Kỹ năng kỹ thuật hay còn được gọi là kỹ năng chuyên môn. Đây là kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất của nhà quản trị. Muốn làm nhà quản trị bạn phải có chuyên môn thật tốt, giỏi về chuyên môn thì mới có thể lãnh đạo, quản lý một tổ chức, doanh nghiệp và điều khiển, muốn nó vận hành theo cách mà bạn đặt ra kế hoạch mục tiêu được.

5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro - Ảnh 1
5 kỹ năng mà nhà quản trị bắt buộc nên có – Ảnh internet

Kỹ năng của nhà quản trị rất quan trọng, nếu không có chuyên môn, không hiểu về sản phẩm, nắm rõ thông tin cũng như biết nên phải làm gì để vận hành phát triển sản phẩm thì không thể là nhà quản trị được. Một nhà quản trị chỉ có tiếng nói khi có kỹ năng chuyên môn tốt, có thâm niên và cực kỳ giỏi trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Giỏi về kỹ thuật sẽ giúp rất nhiều trong quá trình làm việc, khiến đối tác tin tưởng vào tài năng, sản phẩm của công ty, khiến sếp tin tưởng vào tài lãnh đạo, nhân viên tin tưởng vào sự quản lý, cách nhà quản trị đối xử với nhân viên ra sao?

Kỹ năng chuyên môn là kỹ năng quan trọng nhất đối với mỗi nhà quản trị, không có kỹ năng này thì không thể làm nhà quản trị và có những bước tiến xa trong tương lai được. Chuyên môn phải thật giỏi, rèn luyện và học thêm cho mình những kiến thức bàn bản về lĩnh vực khác để bổ trợ, khiến bản thân đa dạng hơn. Một nhà quản lý giỏi thì phải có tư duy, đầu óc chứ không hài lòng với mục tiêu đã đạt được.

Kỹ năng tư duy

Kỹ năng của nhà quản trị thì luôn phải xét tới kỹ năng tư duy, nó ảnh hưởng và quyết định tới việc đánh giá nhà quản trị đó có giỏi hay không? Là nhà quản trị có tư duy, khả năng phân tích, định hướng tốt cho tương lai sẽ giúp công ty phát triển hơn định mức đề ra. Một nhà quản trị có tư duy sẽ đưa ra đường lối chiến lược tốt để phát triển công ty, những chính sách để chống đỡ những bất trắc, khó khăn trong quá trình kinh doanh để giảm thiểu rủi ro, thua lỗ cho công ty.

5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro - Ảnh 2
Là nhà quản trị, bạn phải có tư duy tốt – Ảnh internet

Khả năng tư duy tốt sẽ giúp nhà quản trị nắm bắt được tình hình, đưa ra những kế hoạch, dự án để phát triển công ty tốt hơn. Tư duy khác nhau, có tư duy tốt là điểm cộng, tạo nên sự thành công của người một nhà quản trị giỏi. Không những nhà quản trị ấy biết cách đưa công ty đi lên, phát triển mà biết giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển hơn thời kỳ công ty đi vào ổn định. Đó mới là 1 nhà quản trị giỏi.

Sự thành bại của những dự án mấu chốt, trọng điểm, công ty phát triển hay không đều dựa vào tư duy, khả năng phán đoán của nhà quản trị. Vì thế một nhà quản trị có tư duy tốt sẽ có lợi trong công việc rất nhiều, đôi khi tư duy của nhà quản trị lại giúp công ty, doanh nghiệp giành được những hợp đồng lớn, giúp công ty phát triển hơn.

>> Tham khảo ngay: Vị trí content marketing tuyển dụng đang thu hút hàng ngàn ứng viên trong ngành Marketing tuyển dụng. 

Kỹ năng quản lý nhân sự

Nhà quản trị không những là lãnh đạo, đưa ra phương án phát triển công ty mà nhà quản trị phải có kỹ năng quản lý nhân sự. Quản lý nhân sự trong một tổ chức, doanh nghiệp từ vài chục người cho đến hàng ngàn người thế nào mới hiệu quả, kết nối nhân sự cấp dưới với nhau thế nào để họ đoàn kết, nỗ lực hết mình để phấn đấu xây dựng phát triển công ty vì lợi ích chúng. Đó mới là cái tài, điểm cần học hỏi của một nhà quản trị nhân sự tài ba.

5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro - Ảnh 3
Bạn phải biết quản lý, kết nối các nhân viên của mình – Ảnh internet

Một nhà quản trị giỏi, sẽ khiến nhân sự cấp dưới luôn nể phục, ngưỡng mộ và hết lòng vì công việc không có tư tưởng rời bỏ công ty. Nhưng để làm được điều đó, nhà quản trị đấy phải hiểu được tâm lý của nhân viên, biết nhân viên muốn gì, chế độ phúc lợi, quan tâm đến đời sống của nhân viên ra sao ngoài mức lương mà họ nhận được.

Biết cách kết nối nhân viên với nhau, hiểu được tâm lý của nhân viên là kỹ năng tuyệt vời của một nhà quản trị tài ba.

Kỹ năng đàm phán, thương thuyết

Với nhà quản trị, đây là kỹ năng rất quan trọng. Trong công việc, nhiều lúc công ty sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong nội bộ lẫn phía đối tác, khách hàng. Vậy nên đòi hỏi nhà quản trị phải có kỹ năng đàm phán, thương thuyết tốt để tránh rủi ro, gây khó khăn cho công ty. Nhà quản trị đôi khi biết làm dịu lòng nhân sự, khiến đối tác yên tâm khi làm việc với doanh nghiệp, tổ chức của mình.

5 kỹ năng của nhà quản trị phải có nếu muốn công ty vận hành ro ro - Ảnh 4
Đàm phán, thương thuyết tốt sẽ giúp nhà quản trị giảm thiểu rủi ro và bất lợi cho công ty – Ảnh internet

Có kỹ năng đàm phán, thương thuyết tốt sẽ giúp nhà quản trị được lòng mọi người, làm việc tốt, hiệu quả hơn rất nhiều. Một cuộc đàm phán thành công sẽ giúp người quản trị kéo được khách hàng về phía công ty, tạo sự tin được của đối tác trong việc ký kết hợp đồng và hợp tác lâu dài, đem lại lợi nhuận tốt cho công ty mình. Vậy nên trong kinh doanh có kỹ năng đàm phán, thương thuyết tốt sẽ bổ trợ giúp ích rất nhiều trong công việc.

Kỹ năng quản lý

Đã là 1 nhà quản trị thì bắt buộc phải có kỹ năng quản lý tốt. Quản lý tốt không những về mặt nhân sự mà còn về mặt khối lượng công việc, xử lý các tình huống phát sinh để công viên ổn thỏa nhất có thể. Một nhà quản trị giỏi thì phải có kỹ năng quản lý, khiến công việc đi vào ổn định, kế hoạch của được đưa sẵn ra chứ không thể phát triển 1 cách tự do, tự tại được.

Quản lý một tổ chức hay một nhóm doanh nghiệp đều đòi hỏi người quản trị phải am hiểu về nguồn nhân sự và công việc, sản phẩm của công ty đề ra. Người quản trị tốt thì sẽ có cách quản lý tốt, đưa công ty phát triển và đi vào ổn định, nhưng nếu người quản trị giỏi về chuyên môn kỹ năng quản trị kém thì công việc sẽ không thuận lợi và đôi khi là hỏng vì kỹ năng quản lý lại quyết định một phần trong sự thành công của người quản trị.

Xem thêm:

Nếu thiếu 1 trong 5 kỹ năng của nhà quản trị trên, bạn không thể làm tốt công việc của mình và vận hành nó 1 cách trơn tru được. Dù là kỹ năng chuyên môn, quản lý nhân sự, tư duy hay quản lý thì nhà quản trị phải cần có và bổ sung nếu chưa có nó. Là một nhà lãnh đạo thực hiện các công việc về kiểm tra, quản lý tài chính, nhân sự công ty thì rất cần những kỹ năng trên mới có thể trở thành nhà quản trị giỏi, được mọi người mến mộ được.

Đan Lê

Nguồn: https://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.