Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường

Đánh giá

Hiện nay ngành quản trị kinh doanh đang là ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Học ngành này cơ hội đầu ra và thu nhập rất cao, nhà tuyển dụng quản trị viên kinh doanh cao so với các ngành còn lại, vậy muốn học quản trị kinh doanh thì trường nào đào tạo tốt nhất? 

Ngành quản trị kinh doanh được đông đảo các bạn trẻ đăng ký dự thi và theo học, vì thế có rất nhiều trường đại học mở khoa quản trị kinh doanh. Nhiều lựa chọn theo học, nhưng trường Top, đào tạo chuyên sâu về ngành lại ít người biết. Dưới đây là 5 gợi ý về Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất mọi người nên tham khảo.

Học ngành quản trị kinh doanh ở trường đại học Kinh tế quốc dân

Là trường Top đầu về đào tạo các ngành kinh tế, trường có số lượng sinh viên theo học rất đông. Và mức điểm trúng tuyển vào ngành là khá cao, năm 2018 là 28 điểm. Với mức điểm này thì thí sinh phải học thật học, điểm trúng tuyển của ngành này trường Kinh tế quốc dân thuộc trường lấy điểm thi ngành quản trị kinh doanh cao nhất trong các trường đại học.

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường - Ảnh 1
Trường đại học kinh tế Quốc Dân

Học quản trị kinh doanh ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề quản trị kinh doanh là như thế nào? Để làm một nhân viên kinh doanh tốt, có thực lực cần phải có những yếu tố gì? Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm việc làm liên quan đến ngành nghề học để sinh viên ứng dụng, làm quen với công việc ngay từ đầu. Sau khi ra trường, sinh viên học quản trị kinh doanh dễ dàng xin được việc với mức lương khủng vì nghề này hiện nay đang rất hot.

Là trường Top đầu về đào tạo ngành quản trị kinh doanh, nên sinh viên trường đại học kinh tế quốc dân ra trường rất dễ xin việc, nhiều nhà tuyển dụng tuyển dụng ngay khi sinh viên mới học năm 3, năm 4 vì nguồn nhân lực thiếu. Là 1 sinh viên có nhiều thành tích, kinh nghiệm thực tập trong lĩnh vực quản trị kinh doanh là 1 lợi thế lớn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng có việc làm và mức lương cao khi đi xin việc. Học ngành quản trị kinh doanh của trường đại học Kinh tế quốc dân rất dễ xin việc, có được mức lương khủng không quá khó.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Cũng là trường thuộc dạng Top các trường đại học hot, được nhiều học sinh đăng lý dự thi. Trường đại học Ngoại thương mở rất nhiều ngành đế sinh viên có thể lựa chọn phù theo học lực, khả năng muốn phát triển nghề nghiệp tương lai sau này của bản thân. Ngành quản trị kinh doanh của trường năm 2018 lấy mức điểm trúng tuyển là 24.5. Điểm đỗ vào ngành là khá cao, nên thí sinh phải có lực học khá giỏi, tự tin thì hãy nên đăng ký dự thi trường này. Vì trường được rất nhiều thí sinh khác quan tâm, lựa chọn để theo học.

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường - Ảnh 2
Đại học Ngoại Thương

Là trường danh giá, có tiếng về đào tạo tốt, giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường nên trường số lượng thí sinh đăng ký thi vào trường rất cao. Chương trình học của ngành quản trị kinh doanh trường đào tạo rất bài bản, chuyên sâu và hướng các sinh viên tìm đến các cơ quan làm thực tập sinh, làm quen với công việc quản trị kinh doanh để hiểu về nghề nghiệp và có thể tìm việc làm cho mình trước khi tốt nghiệp.

Học ngành quản trị kinh doanh ở trường học viện Tài chính

Trường học viện Tài chính, là trường chuyên đào tạo về các khoa kinh tế, tài chính. Nên khoa quản trị kinh doanh là khoa khá hot và có mức điểm trúng tuyển vào ngành thuộc Top cao của trường, như năm 2018 khoa lấy 21.30 điểm trúng tuyển. Là mức điểm cao thứ 2 của trường. Ngành quản trị kinh doanh của học viện Tài chính đào tạo chuyên sâu cho sinh viên kỹ năng quản trị và kinh doanh, giúp sinh viên nắm bắt được ngành nghề mình theo học là như thế nào.

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường - Ảnh 3
Học viện Tài chính

Cũng giống như các trường Top khác đào tạo về ngành quản trị kinh doanh, trường học viện Tài chính hướng sinh viên đi thực tập nhiều hơn, tiếp cận công việc bằng 1 cách thực tế và trực quan để hiểu được quản trị kinh doanh là gì, công việc của ngành sau khi tốt nghiệp là gì và sẽ làm việc ở đâu, mức lương hiện tại của ngành này dao động ở mức nào cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, hoặc đã có chút kinh nghiệm trong quá trình đi làm thực tập sinh. Trường cũng chú trọng kiến thức thực tế cho sinh viên hơn.

Học viện Ngân hàng

Khoa quản trị kinh doanh của trường học viện Ngân hàng đạo tạo chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và quản trị marketing cho sinh viên. Điểm trúng tuyển vào trường ở mức vừa phải không quá cao, năm 2018 điểm trúng tuyển là 20,25. So với các trường khác thì mức điểm này là trung bình, nhiều học sinh có học lực trung bình khá có thể đăng ký dự thi và theo học.

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường - Ảnh 4
Học Viện Ngân Hàng

Trường học viện ngân hàng đào tạo chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh ở cả mảng doanh nghiệp và marketing cho người học sẽ giúp sinh viên nắm bắt rõ hơn kiến thức về làm marketing và quản trị nhân lực trong doanh nghiệp, nhà máy là thế nào. Với việc đào tạo chuyên sâu, giúp sinh viên nắm bắt tốt kiến thức trên giảng đường, kết hợp với quá trình thực tập ở doanh nghiệp, cơ quan là nền móng tốt để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin đi xin việc 1 cách dễ dàng với mức lương tốt.

Đại học kinh tế – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Là trường Top về đào tạo học kinh tế của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Kinh tế cũng đào tạo chuyên sâu ngành quản trị mạng với mức điểm trúng tuyển vào khoa là rất cao, năm 2018 điểm trúng tuyển là 26,55 điểm. Mức điểm này đòi hỏi thí sinh phải có học lực giỏi, kiến thức tốt mới có thể tự tin thi vào ngành này của trường vì đây là trường được nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, thu nhập khủng sau khi ra trường - Ảnh 5
Đại học kinh tế, đại học quốc gia Hà Nội

Là trường Top, chuyên đào tạo về các khoa kinh tế, ngành quản trị kinh doanh của trường được xem là ngành thu hút nhiều nhà tuyển dụng muốn tuyển dụng sinh viên của trường Kinh tế về làm việc với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Sinh viên trường đại học Kinh tế thường rất năng động, họ sẽ biết tìm đến các cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng để xin thực tập làm quen với công việc và cho mình cơ hội việc làm từ những ngày thực tập.

Trên thực tế nhà tuyển dụng nào cũng ấn tượng khi bạn học các ngành chuyên về kinh tế, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực mà họ đang tuyển dụng. Vì vậy, lợi thế của sinh viên trường kinh tế sẽ được ưu tiên, ghi điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài năng lực thì việc bạn học trường nào cũng quyết định khả năng trúng tuyển, mức lương họ có thể cho bạn. Chọn trường để theo học ngành mình định hướng làm việc trong tương lai rất quan trọng, được đào tạo chuyên sâu sẽ tốt hơn là làm trái ngành.

Ngành quản trị nhân lực hiện nay được xem là ngành hot trong Top các ngành hot, thu nhập khủng sau khi ra trường khi học ở 5 trường Top phía trên. Học trường Top, chất lượng đào tạo tốt nhưng yêu cầu sinh viên cũng phải chịu khó đi thực tập từ năm 2, năm 3 để làm quen với công việc. Có như thế thì cơ hội việc làm mới đến dễ và mức thu nhập khủng sau khi ra trường.

>> Xem thêm: Cách làm hồ sơ xin việc chuẩn và ấn tượng giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.