Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì?

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì?

5 (100%) 2 Đánh giá

Hiện nay, các tòa chung cư, cao ốc mọc lên như nấm vì nhu cầu sử dụng văn phòng, chung cư của người dân tăng cao. Các tòa nhà được xây dựng nhiều, cũng thiếu và cần quản lý tòa nhà để đảm bảo phát triển ổn định nhất. Vậy nên, có rất nhiều nơi tuyển dụng quản lý tòa nhà với mức lương khủng.

Tuyển dụng quản lý tòa nhà, các ứng viên có dễ dàng qua vòng phỏng vấn hay không? Làm nghề này cần phải có kỹ năng gì để có thể trở thành một nhà quản lý giỏi? Ban quản lý tòa nhà, chủ tòa nhà nào cũng muốn tìm cho tòa nhà của mình một người quản lý không những giỏi mà phải có tâm, sát sao trong việc quản lý tòa nhà ở mọi mặt, xử lý được mọi tình huống phát sinh ở tòa nhà.

Quản lý tòa nhà – cái nghề mà chủ tòa nhà trông đợi, gửi gắm niềm tin vào đó rất nhiều. Không phải ai cũng có thể làm được quản lý tòa nhà và được nhận vào làm, vậy quản lý tòa nhà cần có những kỹ năng gì để được tuyển dụng nhanh, dễ nhất chinh phục nhà tuyển dụng?

1. Tuyển dụng quản lý tòa nhà yêu cầu có kỹ năng mềm

Tuyển dụng quản lý tòa nhà yêu cầu rất nhiều kỹ năng của người ứng viên, vì cả 1 tòa nhà lớn thì chỉ có 1 quản lý sẽ kiêm phụ trách toàn bộ các vấn đề từ an ninh, kỹ thuật, vệ sinh, hợp đồng, khách hàng… Trong quá trình quản lý, có thể phát sinh nhiều vấn đề từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ của tòa nhà, họ có khiếu nại, bức xúc thì buộc người quản lý phải đứng ra xử lý, giải quyết mọi vấn đề đó một cách tốt nhất, không làm mất lòng khách hàng, cũng không gây thiệt hại gì cho tòa nhà.

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì? - Ảnh 1
Tuyển dụng quản lý tòa nhà yêu cầu ứng viên kỹ năng mềm để xử lý tốt mọi tình huống

Kỹ năng mềm với một quản lý tòa nhà là rất quan trọng. Thái độ, cách ứng xử của một quản lý với nhân viên, khách hàng là cách để các nhân viên dưới quyền làm việc nhiệt tình, tận tâm hơn, về phía khách hàng luôn hài lòng, vui vẻ khi sử dụng các dịch vụ của tòa nhà. Nếu lỗi là từ phía tòa nhà họ cũng nhẹ nhàng giải quyết, vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi nếu quản lý tòa nhà đó biết xử lý tình huống một cách khéo léo, luôn thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng, nhận sai về mình và điều tiết, chỉ đạo nhân viên, các bộ phận khắc phục, sửa lỗi nhanh nhất có thể để có thể đưa tới khách hàng sự hài lòng về dịch vụ, an tâm của tòa nhà.

2. Tuyển dụng quản lý tòa nhà phải có kỹ năng chuyên môn tốt

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cũng rất khắt khe trong việc lựa chọn ứng viên tiềm năng. Công việc của một quản lý tòa nhà rất rộng, phải quản lý tất cả các hoạt động của tòa nhà, xử lý các khiếu nại, ý kiến đóng góp của khách hàng của những văn phòng, căn chung cư. Vì thế, kỹ năng chuyên môn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định bạn có được nhận vào làm việc ở tòa nhà đó hay không?

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì? - Ảnh 2
Muốn được tuyển dụng quản lý tòa nhà buộc người ứng viên phải có chuyên môn, đã có kinh nghiệm

Kỹ năng chuyên môn của quản lý tòa nhà là gì? Đó là sự nhanh nhẹn trong xử lý tình huống, điều phối, quản lý nhân lực tốt, tài chính, kỹ thuật ở tòa nhà. Thường quản lý phải có kinh nghiệm làm việc hoặc được học, đào tạo chuyên sâu về nghề này mới có thể làm việc một cách nhanh nhẹn, giỏi được.

Yêu cầu chuyên môn cao ở người ứng viên là yêu cầu bắt buộc, nếu không có chuyên môn, không có kinh nghiệm thì không thể quản lý tòa nhà, điều phối nhân sự để bảo trì, sửa chữa, làm các công tác dịch vụ tốt được. Thế nên, muốn được tuyển dụng quản lý tòa nhà buộc người ứng viên phải có chuyên môn, đã có kinh nghiệm hoặc được đào tạo bài bản bởi những nhà quản lý xuất sắc.

3. Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng tốt

Khách hàng của tòa nhà sẽ có 2 kiểu khách hàng đó là khách hàng thuê văn phòng và khách hàng mua căn hộ chung cư. Mỗi kiểu khách hàng lại có yêu cầu, đòi hỏi khác nhau nhằm có lợi, tốt nhất cho họ. Người quản lý phải có trách nhiệm đàm phán, thuyết phục khách hàng chấp nhận điều khoản mà tòa nhà đưa ra, nếu họ không chịu thì có thể đưa ra một số ưu đãi để làm vừa lòng khách hàng, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ bên tòa nhà.

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì? - Ảnh 3
Tuyển dụng quản lý tòa nhà yêu cầu phải có kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng tốt

Vấn đề điện nước, vệ sinh, an ninh luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng bức xúc, không hài lòng. Trước khi xử lý mọi lỗi sai, vấn đề đến từ phía tòa nhà buộc người quản lý phải đưa ra giải pháp xoa dịu lòng khách hàng và khắc phục vấn đề đó một cách nhanh nhất. Khách hàng sử dụng, cư trú, làm việc tại tòa nhà không chỉ về vấn đề nhà đất, các dịch vụ hỗ trợ liên quan cũng là phần giữ chân họ ở lại. Làm dịch vụ không tốt, khách hàng sẽ tự động đi. Thế nên, người quản lý phải có kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng tốt rồi xử lý mọi vấn đề mọi cách nhanh, êm đẹp nhất.

>> Xem thêm: Tuyển thực tập sinh marketing tphcm việc tốt cho những ứng viên ít kinh nghiệm.

4. Kỹ năng quản lý, điều hành nhân viên

Muốn được tuyển dụng quản lý tòa nhà, ứng viên phải có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý, điều phối nhân viên cấp dưới làm việc theo sự chỉ đạo của mình. Công việc của một quản lý tòa nhà là quản lý nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, lễ tân, bảo vệ… Người quản lý phải quản thúc, kiểm tra nhân viên sát sao, khiến các nhân viên làm việc một cách nghiêm túc, luôn có thái độ niềm nở với khách hàng.

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì? - Ảnh 4
Muốn được tuyển dụng quản lý nhà hàng, ứng viên phải có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý

Làm được việc đó, người quản lý phải thường xuyên tổ chức những buổi họp, bổ túc cho nhân viên kỹ năng mềm, ứng xử với khách hàng một cách thân thiện, hòa nhã nhất. Bởi nguyên tắc trong kinh doanh thì “Khách hàng luôn luôn đúng”. Việc của nhân viên là phải làm theo chỉ đạo, hướng dẫn của quản lý. Để nhân viên nghe theo lời mình, người quản lý đó phải có tiếng nói, đánh trúng được vào tâm lý của nhân viên là gì, buộc họ phải làm việc một cách nghiêm túc, không được thái độ với khách hàng. Có khen thưởng, có kiểm điểm nặng những nhân viên làm tốt và sai phạm.

Khi người quản lý đó có kỹ năng quản lý, điều hành nhân viên làm việc theo một khuôn khổ nhất định, vào quy chuẩn thì mọi việc mới tốt đẹp được. Quản lý không nói, không quản lý được nhân viên thì mọi hoạt động dịch vụ của tòa nhà sẽ không thể ổn định, đi vào quy định được.

5. Kỹ năng làm việc độc lập

Tuyển dụng quản lý tòa nhà luôn yêu cầu người ứng viên phải biết tự chủ, độc lập về nhiều mặt. Quản lý tòa nhà có thể làm việc độc lập được là điều các nhà tuyển dụng cần, vì hầu như tòa nhà chỉ có 1 quản lý và việc quản lý đó phải tự mình xử lý, làm việc một cách độc lập là điều dễ hiểu. Những lúc như vậy, họ phải làm tốt công việc của mình, tự mình giải quyết, tự mình điều phối, trực tiếp gặp gỡ khách hàng giải quyết những khúc mắc, vấn đề mà khách hàng chưa hài lòng về dịch vụ của tòa nhà.

Tuyển dụng quản lý tòa nhà cần những kỹ năng gì? - Ảnh 5
Tuyển dụng quản lý tòa nhà luôn yêu cầu người ứng viên phải biết tự chủ, độc lập về nhiều mặt

Xem thêm:

Làm việc độc lập là kỹ năng cần thiết của một nhà quản lý, nó giúp nhà quản lý tòa nhà nhanh nhẹn, biết mình nên cần phải làm gì trong tình huống đến từ khách hàng hay từ tòa nhà. Mỗi khách hàng lại đưa ra yêu cầu khác nhau, đòi hỏi nhanh nhất có thể vì vậy quản lý tòa nhà không thể gọi nhân viên, hay team đến để cùng giải quyết cả. Họ sẽ phải làm việc độc lập, đưa ra giải pháp, phương thức làm việc tốt nhất tới khách hàng.

Muốn được tuyển dụng quản lý tòa nhà với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt người ứng viên phải nắm rõ 5 kỹ năng để có thể làm tốt công việc của mình. Quản lý tòa nhà là bộ mặt của tòa nhà vì vậy họ yêu cầu rất nhiều từ ứng viên để có thể đảm nhiệm tốt vị trí này.

Linh Đan

Nguồn: https://timviecquantri.net

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.