Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn

Đánh giá

Các nhà tuyển dụng quản lý thường nhìn vào phong thái bên ngoài của ứng viên hơn là một bộ hồ sơ, đây cũng là lưu ý khi tìm việc quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn thuộc top ngành hot nhất thời hiện đại. Không chỉ mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thăng tiến, nghề này cũng mang lại thu nhập ổn định, thậm chí rất cao. Tìm việc quản trị khách sạn là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên không có nhiều người đủ kỹ năng để vượt qua vòng phỏng vấn.

Đôi nét về ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là các quá trình quản lý các hoạt động trong một khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Song song với đó, người nắm quyền quản trị phải nắm bắt đầy đủ các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính với cấp trên, lập ra quy chế quản lý nhân sự, quản lý hoạt động của khách sạn. Mỗi phân cấp quản trị đều có quyền điều hành riêng và người quản trị khách sạn được phép quản lý những công việc trong phạm vi của mình.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 1
Quản trị khách sạn là ngành được quan tâm trong thời hiện đại – Ảnh: Internet

Muốn tìm việc quản trị khách sạn, bạn phải có kiến thức chung và kiến thức về chuyên ngành của mình. Sở dĩ, ngành này được chia làm rất nhiều phần khác nhau như: Quản trị học, Tổng quan du lịch, Quản trị chất lượng dịch vụ, Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, Quản trị lễ tân, Quản trị buồng phòng,… Bên cạnh đó, các chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort; Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn, resort,… Tùy vào năng lực, kiến thức về từng ngành nhỏ, bạn có thể chọn cho mình công việc cụ thể trong khâu quản trị khách sạn.

Ngoài làm việc ở các nhà hàng, khách sạn, resort, tổ chức sự kiện,… bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan nghiên cứu về du lịch; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

Những yếu tố cần chuẩn bị khi tìm việc quản trị khách sạn

Tuy là công việc phổ biến nhưng để tìm việc quản trị khách sạn lại là cả quá trình không hề đơn giản. Từ vòng gửi CV đến phỏng vấn, ứng viên cần chú ý đến yếu tố kiến thức, phong thái lẫn ngoại hình của mình để gây ấn tượng tuyệt đối. Một ứng viên quản trị khách sạn nhiều tiềm năng là người phải biết ăn nói, thân thiện, lịch sự, vẻ ngoài chỉn chu và luôn nở nụ cười.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 2
Muốn ứng tuyển vào khách sạn lớn, cần chuẩn bị tốt những yếu tố trước khi bước vào phỏng vấn – Ảnh: Internet

Tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng

Dành thời gian tìm hiểu về nhà hàng, khách sạn nơi bạn muốn đến sẽ giúp tăng tỉ lệ phỏng vấn thành công. Nếu gặp câu hỏi “Bạn biết gì về chúng tôi?”, những thông tin này lập tức sẽ trở nên rất hữu ích và dễ dàng biến cuộc phỏng vấn thành cuộc trao đổi sôi nổi giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Chẳng lý do gì mà họ lại không tuyển bạn khi cả hai có tiếng nói chung.

Chú ý vẻ bề ngoài

Có một sự thật là ngoại hình chiếm tới 50% yêu tố tuyển dụng và có sự tác động không nhỏ đến ấn tượng với nhà tuyển dụng trong lần đầu phỏng vấn. Bạn có thể không có nhan sắc nổi bật nhưng nhất định phải chỉn chu và nghiêm túc, bao gồm cả trang phục lẫn phong thái. Ăn mặc lịch sự tức là bạn hiểu về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng ngườ phỏng vấn. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn.

Sử dụng ngôn ngữ hình thể

Cách ứng xử cũng là yếu tố quyết định sự thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Cơ thể của bạn truyền tải nhiều thông tin về mặt cảm xúc mà bạn không biết hoặc khó kiểm soát được. Vì thế hãy chú ý đến hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhất trong lúc trao đổi với người phỏng vấn khi đang tìm việc quản trị khách sạn.

Đối với những người có con mắt tinh tường, chỉ cần hành động nhỏ thôi họ cũng đánh giá được con người bạn. Sự tự tin, nụ cười và ánh mắt trong lần đầu phỏng vấn là vũ khí giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 3
Bạn cần chú ý tiểu tiết nhỏ nhất khi đối diện với nhà tuyển dụng – Ảnh: Internet

Giữ sự bình tĩnh và tự tin

Vấn đề ở đây chính là thái độ tự tin sẽ quyết định sự thành bại. Nếu bạn run cầm cập trước nhà tuyển dụng ngay cả khi kiến thức đầy mình thì bạn sẽ bị loại sớm chắc. Để giữ sự bình tĩnh, hãy luôn nhìn thẳng vào người phỏng vấn bạn và thả lỏng tinh thần ngay từ bạn đầu, đừng cố gồng lên vì bạn cảm thấy họ đáng sợ. Thực chất, chỉ là một cuộc nói chuyện giữa hai người mà thôi.

Tuyệt đối không nói “Tôi không làm được”

Bạn có thể sẽ gặp những câu hỏi hóc búa hoặc những câu không trả lời được, cần thời gian để suy nghĩ thêm. Trong trường hợp đó, bạn đừng vội nói “không biết” hoặc “không làm được”, bạn sẽ trừ điểm ngay lập tức. Hãy khéo léo trả lời bằng tinh thần cầu thị nhất, vận dụng kiến thức đã học để liên hệ sang công việc đó; khẳng định bạn sẽ tìm hiểu và có thể làm công việc đó bằng sự cố gắng và nỗ lực nhất.

Biết cách đặt câu hỏi

Đừng để bản thân bị phụ thuộc hoặc đánh giá giống như cái máy chỉ biết chăm chăm trả lời. Cần có sự tương tác ngược với nhà tuyển dụng. Khéo léo đặt các câu hỏi và biến cuộc phỏng vấn thành cuộc trao đổi thân mật, điều này sẽ giúp bạn giữ được tâm lý thoải mái và sự tự tin. Hãy đưa ra những câu hỏi thông minh và trọng tâm thể hiện sự hiểu biết của bạn về công việc cũng như nhà hàng, khách sạn của họ.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 4
Học 4 kỹ năng trước khi muốn trở thành nhà quản lý giỏi – Ảnh: Internet

Quản trị khách sạn cần chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất trong quá trình hoạt động đến việc rèn luyện kỹ năng lắng nghe khách hàng, kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Muốn tìm việc quản trị khách sạn cần trau dồi 4 yếu tố dưới đây:

Kỹ năng quan sát

Người quản lý cần kỹ năng quan sát nhạy bén, như vậy mới có thể giám sát nhân viên và kịp thời chấn chỉnh sai sót. Là người điều hành, bạn cần chắc chắn rằng nhân viên buồng phòng đang dọn dẹp đúng quy cách, nhân viên nhà bếp đang tuân thủ các điều kiện vệ sinh thực thẩm, nhân viên lễ tân luôn thân thiện với khách,…

Hơn hết, bạn cần biết nhân viên của mình đang làm điều gì sau lưng mình, nếu họ làm sai có thể bạn sẽ phải là người chịu trách nhiệm. Kỹ năng quan sát tốt giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn với mỗi nhân viên trong khách sạn.

Kỹ năng lắng nghe

Nghe người khác nói cũng là một kỹ năng. Bạn cần biết nghe người khác nói, nhất là nhân viên và khách hàng. Nếu không chú ý vấn đề này, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ vấn đề nào đó dẫn đến quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng nơi khách sạn bạn làm việc. Lắng nghe cũng tạo ra môi trường làm việc thân thiện, giúp mọi người gắn kết hơn.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 5
Lắng nghe nhân viên và khách hàng là yếu tố quan trọng – Ảnh: Internet

Kỹ năng kiểm soát

Quá trình quản lý bao gồm nhiều công việc khác nhau. Bạn sẽ phải giám sát, theo dõi tất cả các nhân viên từ cách họ làm việc đến thái độ của từng người. Đôi khi bạn sẽ bị căng thẳng và rơi vào trạng thái khó chịu. Vì vậy, cần kiểm soát tâm lý của bạn trước tiên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của nhân viên và khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đơn thuần là tạo dựng mối quan hệ, giúp các bên hiểu được đối phương đang nghĩ gì. Trong quá trình tìm nhân viên quản trị khách sạn, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người có thế mạnh về giao tiếp. Theo đó, nếu muốn tìm việc quản trị khách sạn bạn nhất định cần trau dồi thật nhiều yếu tố này.

Tại môi trường này, quản lý sẽ phải làm việc với rất nhiều người, từ cấp trên, nhân viên cho tới khách hàng. Bạn cần cho thấy rằng mình hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng vẫn rất chín chắn, kỹ càng và không thể “qua mặt”. Giao tiếp giúp bạn mở rộng quan hệ với nhân viên, cho họ biết họ có đang làm việc đúng cách hay không và khuyến khích họ nếu cần. Giao tiếp là khi bạn nở một nụ cười tươi với bất cứ khách hàng nào để họ nhận ra rằng quyết định lựa chọn khách sạn của bạn là đúng đắn.

Quên bằng cấp đi, kỹ năng mới quyết định giúp tìm việc quản trị khách sạn - Ảnh 6
Người quản trị khách sạn giống như thuyền trưởng lèo lái con thuyền ra khơi – Ảnh: Intenet

Tìm việc quản trị khách sạn không khó, nhưng kỹ năng sẽ quyết định dẫn bạn đi tới vị trí nào. Trên tất cả, người quản lý giỏi cần có sự linh hoạt và thích nghi nhanh với thay đổi. Bạn phải có khả năng xử ký khủng hoảng nhạy bén, đối mặt với nhiều hoàn cảnh.

>> Để biết thêm những việc làm quản trị hấp dẫn hãy tìm hiểu những thông tin tìm việc Đà Nẵng mới nhất hiện nay

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.