Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp

Đánh giá

Phải làm thế nào nếu người không có bằng cấp muốn vượt qua các nhà tuyển dụng quản lý khi tìm việc quản lý quán cafe? Đọc kỹ bài viết dưới đây sẽ có ngay câu trả lời. 

Quản lý quán cafe là một công việc thế nào?

Với tiềm năng kinh tế sẵn có thì việc mở một quán cafe không phải là câu chuyện khó khăn nhưng để quán café đó có thể tồn tại, phát triển được như mong đợi thì đó lại không phải là một công việc đơn giản. Nhiều người có khả năng mở quán nhưng lại không có tài năng quản lý khiến cho quán có hoạt động kinh doanh kém hoặc vì việc mở quán café chỉ là đam mê, yêu thích, nhiều người không thể có đủ thời gian để làm những công việc khác, đó chính là lý do tìm việc quản lý quán cafe ra đời.

Công việc quản lý quán café cũng giống như công việc quản lý của nhiều lĩnh vực khác. Người quản lý ở đây chính là người chịu trách nhiệm chính về hoạt động kinh doanh bán hàng của một quán café. Người quản lý ở đây phải có trách nhiệm điều phối nhân viên hoạt động vì mục đích kinh doanh thuận lợi của quán, quản lý cơ sở vật chất, đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh, kiểm tra nguồn nguyên vật liệu nhập vào.

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp - Ảnh 1
Quản lý quán cafe phải là người có kĩ năng bao quát tốt.

Nghe kể thì có vẻ quản lý quán café sẽ đơn giản, đầu công việc không nhiều, nhưng thực chất, đó lại là một công việc khó khăn và gặp nhiều thách thức. Chất lượng kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào nhân viên mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng café cũng như cách pha chế. Người quản lý nếu như không có kĩ năng quản lý tốt, bao quát được toàn bộ những vấn đề có thể xảy ra, hoặc đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả thì chất lượng hoạt động của quán bất cứ khi nào đều có thể bị thụt lùi.

Làm thế nào để quản lý quán cafe tốt mà không cần bằng cấp?

Bằng cấp luôn là một câu chuyện khiến cho nhiều người phải đau đầu. Ai cũng nghĩ rằng muốn trở thành một người quản lý tốt thì trước tiên phải có bằng cấp tốt. Nhưng sự thực thì không phải như vậy. Đã có rất nhiều người quản lý tài giỏi, xuất sắc lại không có xuất thân từ chuyên ngành quản lý. Để thực hiện tốt công việc của mình, tất cả những gì họ làm chính là tinh thần trách nhiệm với công việc, niềm đam mê và sự thông minh, nhạy bén với công việc, môi trường làm việc. Vậy cụ thể để tìm việc quản lý quán cafe lương cao thì người không có bằng cấp cần những yêu cầu gì để bù đắp.

Niềm đam mê với café

Bất cứ công việc nào cũng đều cần có sự đam mê. Không có đam mê thì tinh thần làm việc gần như là không có. Khi không thể tập trung vào công việc thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể đưa ra được bất cứ một chiến lược hoạt động hiệu quả nào cho công việc của mình. Niềm đam mê với café có thể xuất phát từ rất nhiều lý do. Có thể đơn giản vì bạn yêu thích hương vị của cafe. Đối với một người quản lý quán café mà không biết cách thưởng thức café thì không phải chỉ là đáng tiếc mà đó còn là sai lầm.

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp - Ảnh 2
Quản lý quán cafe cần có niềm đam mê với công việc trước.

Từ yêu thích mới có thể tìm tòi, nghiên cứu về các loại café khác nhau. Hiểu về sản phẩm mình kinh doanh chính là chiến lược kinh doanh tuyệt vời nhất. Mà học về café thì đương nhiên chẳng cần bằng cấp. Tất cả những gì bạn cần là niềm đam mê với nghề, chú tâm vào công việc, từng hạt café, nghiên cứu thị trường café cũng như biết được quán café mình muốn ứng tuyển làm quản lý đang kinh doanh loại café nào, chất lượng ra sao, nhu cầu thị hiếu của khách hàng đối với café khi đến quán.

Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc

Trách nhiệm luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu đối với bất cứ một công việc nào. Khi bạn không có bằng cấp mà vẫn muốn ứng tuyển thì hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn tìm về một ứng viên luôn hời hợt với công việc. Điều họ quan tâm nhất chính là hai chữ trách nhiệm của ứng viên có thể mang đến được những lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh quán café của họ.

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp - Ảnh 3
Trách nhiệm luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Nhạy bén với công việc, môi trường làm việc

Đây chính là khả năng quan sát, nghiên cứu, ghi nhớ về hoạt động kinh doanh quán café. Những hoạt động này không cần bằng cấp, bạn vẫn có thể thực hiện được bởi nó những kĩ năng sẵn có của bản thân bạn và đã được rèn luyện, trau dồi qua thời gian. Một người quản lý quán café đương nhiên sẽ phải chú ý tới nhu cầu, thị hiếu của khách hàng cũng như xu hướng kinh doanh café hiện tại, nguồn nhập café đảm bảo chất lượng.

Khả năng giao tiếp tốt

Kĩ năng giao tiếp đương nhiên là một thứ không thuộc trong bằng cấp. Kĩ năng giao tiếp ở một người làm quản lý quán café là không thể thiếu. Giao tiếp không chỉ với nhân viên mà còn với khách hàng. Một người quản lý nếu không có được lòng tin yêu của nhân viên thì công việc quản lý sẽ không bao giờ có thể thuật lợi được. Một người quản lý quán café mà không giao tiếp tốt với khách hàng sẽ không bao giờ mang về được những khách hàng tiềm năng. Phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và tận tình phục vụ khách hàng cho dù họ có thuộc tầng lớp nào trong xã hội. Hãy ghi nhớ tên những khách hàng thân thiết bởi đó chính là yếu tố quyết định duy trì nguồn khách hàng lâu dài, tiềm năng của quán.

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp - Ảnh 4
Kĩ năng giao tiếp ở một người làm quản lý quán café là không thể thiếu.

Thường xuyên cập nhật những cách pha chế mới

Có những khách hàng chung thành với một loại hương vị nhưng cũng có những khách hàng muốn thay đổi khẩu vị. Để khách đến với quán thường xuyên thì người quản lý cần liên tục cập nhật những loại đồ uống mới. Bởi không phải quán café nào cũng chỉ kinh doanh duy nhất một loại đồ uống là café. Việc cập nhật những loại đồ uống mới sẽ giúp quán kéo về được nhiều khách hàng mới hơn. Đây cũng là một trong những chiến lược kinh doanh mà một người quản lý cần phải học hỏi.

Tìm việc quản lý quán cafe thu nhập cao cho người không bằng cấp - Ảnh 5
Loại đồ uống mới sẽ giúp quán kéo về được nhiều khách hàng mới hơn.

Tìm việc quản lý quán cafe ở đâu cho người không bằng cấp

Đi dọc bất cứ một con phố nào đều có thể tìm thấy một quán cafe, dù lớn hay nhỏ thì ở đó cũng đều cần có những người quản lý. Vấn đề lúc này sẽ không phải là bằng cấp như nhiều người vẫn nghĩ. Thường sẽ chỉ có những quán café lớn, tầm cỡ nhà hàng, quy mô cả trăm nhân viên thì mới yêu cầu quản lý có bằng cấp. Còn những quán café có quy mô nhỏ thì bằng cấp chỉ là chuyện giấy tờ, điều họ quan tâm lớn chính là khả năng làm việc của ứng viên. Ở hầu hết các thành phố lớn đều có thể tìm việc quản lý quán café. Ở đó, muốn trở thành một ứng viên tiềm năng hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của bạn. Kể cả chuyện chấp nhận thử việc quản lý với một mức lương không như ý thì cũng đừng nản chí vì đó là cơ hội để bạn thể hiện mình nếu như bạn là người không có bằng cấp.

Xem thêm: 

Tìm việc quản lý quán cafe nếu như bạn không có bằng cấp thì cũng đừng vội từ bỏ công việc mà mình yêu thích. Hãy dùng tất cả những kĩ năng, kinh nghiệm mà bản thân bạn có để thuyết phục nhà tuyển dụng tin vào tài năng của bạn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Tố Quyên

Nguồn: https://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.