Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Tìm việc quản trị

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường

Đánh giá

Tin vui cho tất cả các bạn sinh viên theo đuổi ngành quản trị nói chung và ngành quản trị khách sạn nói riêng về thị trường lao động rông mở và tiềm năm đối với ngành học này. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp, mức lương cao và môi trường làm việc năng động top 4 công việc hot sau thuộc ngành quản trị khách sạn rất xứng đáng để cho các bạn nộp đơn xin việc đó.

I. Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn

Nhân viên kinh doanh là chỉ về những người làm công tác quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới…nhằm đẩy hàng nhanh chóng và thu về lợi nhuận cao.

Chuyên viên kinh doanh làm ở các nhà hàng, khách sạn thì nhiệm vụ là đưa ra các chiến lược để đẩy mạnh các dịch vụ của khách sạn đó, ví dụ như: phòng ốc, voucher nghỉ dưỡng, ẩm thực, khu vui chơi giải trí… ở các khách sạn, resort, các khu du lịch, nghỉ dưỡng…

1. Những tố chất cần có để làm một chuyên viên/ nhân viên kinh doanh

Để làm một chuyên viên/ nhân viên kinh doanh trong ngành quản trị khách sạn giỏi bạn phải là một thật sự rất năng động và cầu toàn. Bởi công việc của bạn là ngành dịch vụ, phục vụ mọi đối tượng nếu như bạn không hoạt bát, linh hoạt trong giải quyết vấn đề thì rất khó có thể hoàn thành tốt công việc của mình được.

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Ảnh 1

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường-ảnh 1 ( ảnh minh họa)

Thứ nhất: Đầu óc nhanh nhẹn, linh hoạt trong xử lý vấn đề

Thứ hai: Phải có tính nhẫn nại trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thứ ba: Phải có lòng kiên trì và sự lạc quan

2. Mức lương của một nhân viên/ chuyên viên kinh doanh trong quản trị khách sạn

Con số để giả cho những người làm về lĩnh vực này quả thật là không nhỏ chút nào, bạn hoàn toàn có thể tự tin với cuộc sống ổn định và ước mơ sắm được xe, nhà trong tương lai không xa

Chính bởi chế độ đãi ngộ cao như vậy nên cường độ làm việc cũng như những áp lực từ công việc là vô cùng lớn, bạn phải thật sự rất nghiêm túc và tâm huyết mới có thể theo đuổi nghề nghiệp này đến cùng.

II. Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính

Các bộ phận trong khách sạn đóng vai trò hết sức quan trọng đến hoạt động cũng như sự tồn tại của chính khách sạn đó. Một khách sạn có thể phát triển và thành công được là nhờ sự phối hợp hoạt động ăn ý giữa các bộ phận với nhau. Vậy có những bộ phận chính nào trong khách sạn? Vai trò và nhiệm vụ của các bộ phận trong khách sạn là gì?

1. Bộ phận lễ tân

Bộ phận lễ tân hay còn gọi là bộ phận đón tiếp được coi như bộ mặt của một khách sạn. Đây gần như là bộ phận đầu tiên mà nhân viên sẽ giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ cũng như để cho khách hàng ấn tượng đầu tiên về khách sạn.

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Ảnh 2

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường-ảnh 2 ( ảnh minh họa)

2. Bộ phận buồng phòng

Bộ phận buồng phòng là bộ phận chịu trách nhiệm đảm bảo các phòng ở của khách luôn đảm bảo tiêu chuẩn của khách sạn. Không chỉ vậy đây còn là bộ phận hết sức quan trọng, chiếm tới 60% tổng doanh thu của khách sạn. Bộ phận buồng phòng còn được chia thành nhiều bộ phận nhỏ hơn như: bộ phận giặt là, bộ phận dọn phòng…

3. Bộ phần nhà hàng và quầy uống

Bộ phận nhà hàng và quầy uống là bộ phận mang lại doanh thu cao cho khách sạn chỉ sau bộ phận buồng phòng. Đây là bộ phận đảm nhiệm các vấn đề liên quan đến ăn uống tại khách sạn. Bộ phận này cũng chia làm nhiều bộ phận và chức vụ như: bộ phận bếp, bộ phận quầy bar, bộ phận phục vụ.

4. Bộ phận kế toán – tài chính

Có nhiệm vụ: Ghi chép lại những giao dịch về tài chính, chuẩn bị những báo cáo định kỳ về kết quả hoạt động đạt được, lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm cho khách sản, phê chuẩn lương của mọi nhân viên trong khách sạn, giám sát và quản lý việc thu chi của khách sạn

5. Bộ phận nhân sự

Nhân sự là một bộ phận trong hệ thống các bộ phận trong khách sạn. Đây là bộ phận không phụ thuộc, liên quan đến khách hàng nhưng đóng vai trò quan trọng để khách sạn hoạt động được tốt.

6. Bộ phận kỹ thuật

Đảm bảo cho máy móc, hệ thống kỹ thuật và thiết bị trong khách sạn vận hành tốt, đảm bảo cho khách sạn luôn hoạt động tốt, quản lý, giám sát máy móc, thiết bị và hệ thống kỹ thuật trong khách sạn

7. Bộ phận bảo vệ

Bảo vệ là bộ phận không thể thiếu trong một khách sạn. Đây là bộ phận đảm nhận việc giữ an toàn cho khách hàng, cho tài sản của khách sạn cũng như an ninh trong khách sạn.

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Ảnh 3

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường-ảnh 3( ảnh minh họa)

– Vai trò

+ Đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản

+ Đảm bảo an ninh cho khách sạn một cách tốt nhất

+ Phối hợp với các bộ phận khác trong khách sạn để hoàn thành nhiệm vụ

III. Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch

Giám đốc khách sạn là vị trí chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động trong khách sạn, đảm bảo các bộ phận hoạt động hiệu quả nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, tối đa hóa doanh thu – lợi nhuận cho khách sạn. Công việc cụ thể gồm có:

1. Tổ chức thực hiện các hoạt động đối nội, đối ngoại

Quản lý nguồn nhân lực của khách sạn, đảm bảo có đủ lực lượng nhân sự cần thiết để khách sạn vận hành hiệu quả – tạo ra một môi trường phát triển công bằng và lành mạnh để thu hút nhân tài và bồi dưỡng nhân viên của mình một cách chỉn chu và hấp dẫn nhất.

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Ảnh 4

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường-ảnh 4 ( ảnh minh họa)

Thực hiện triển khai tất cả các hệ thống trong toàn hệ thống từ những bộ phận nhỏ nhất như lễ tân, buồng phòng, bảo vệ đến những vị trí cao hơn như trưởng phòng, trưởng quầy, trưởng ban các bộ phận rồi phó giám đốc.

Giám đốc khách sạn là người ký xác nhận trực tiếp tất cả các đơn hàng xuất và nhập, theo dõi sát xao từng hoạt động của công ty một bao gồm cả việc ăn uống, ngủ nghỉ của khách hàng, các dịch vụ giải trí và tiếp đón các đối tác.

Ngoài, ra giám đốc khách sạn phải thay mặt công ty thực hiện công tác đối ngoại thật tốt đối với các đối tác để làm sao thu được về hợp đồng cho công ty mình, chăm sóc tốt những khách hàng tiềm năng để biến họ trở thành khách hàng vip của mình.

Giám đốc khách sạn chính là người đảm nhận trực tiếp tất cả những vai trò làm việc trong công ty và quyết định tới 40% sự thành công của mỗi công ty.

2. Quản lý chi tiêu, đảm bảo tối đa lợi nhuận

Giám đốc khách sạn là người ký nhận trực tiếp mọi đơn hàng xuất- nhập của công ty mình, làm thế nào để nguồn thu về phải đem lại lợi ích gấp nhiều lần so với việc xuất vào.

Là người ký kết tất cả các văn bản và chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự cho mỗi khách hàng khi đến đây sử dụng dịch vụ.

Phê duyệt các khoản chi, thanh toán cho đối tác, nhà cung cấp. Lựa chọn nhà cung cấp.
Lập dự toán, báo cáo lỗ lãi. Chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc vùng/ chủ đầu tư về hiệu quả hoạt động, lợi nhuận cuối cùng của khách sạn.​

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường - Ảnh 5

3 công việc hot thuộc ngành quản trị khách sạn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường-ảnh 5 (ảnh minh họa)

Phê duyệt các đơn xin mua hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho hoạt đồng hàng ngày
Kiểm soát các chi phí, food cost, các chỉ tiêu về đổ vỡ, thất thoát, khấu hao công cụ, dụng cụ.

Trên đây là top 3 công việc cực hot mà các bạn trẻ có thể tham khảo về ngành quản trị khác sạn. Đây là một trong những ngành học có thể hái được rất nhiều tiền, chúc các bạn thành công nhé!

Khánhlinh

Nguồn: http://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.