Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ

4 (80%) 1 vote

Vì nhu cầu của xã hội là rất lớn nên hàng năm cũng có rất nhiều các bạn sinh viên chọn theo học ngành quản trị kinh doanh và ra trường tìm kiếm việc làm. Để làm tốt vị trí này thì người ứng tuyển quản lý kinh doanh cần phải rõ những bài học dưới đây.

Nhu cầu tuyển quản lý kinh doanh của nhà tuyển dụng hiện nay là rất lớn vì công ty, doanh nghiệp nào chẳng cần phải có vị trí này. Có thể nói quản lý kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi công ty. Kinh doanh không tốt thì sao thu được lợi nhuận và công ty làm sao có thể hoạt động được.

Một người quản lý kinh doanh là một người phải có ý tưởng táo bạo, khác người và dám nghĩ dám làm vì cuộc chiến kinh doanh là cuộc chiến trên thương trường rất khốc liệt. Nếu bạn đã từng tự mình kinh doanh, dù thành công hay thất bại thì cũng rút ra cho mình được rất nhiều kinh nghiệm quý báu sau khi muốn xin việc ở một nơi khác.

Chính vì vậy khi đối mặt với nhà tuyển dụng, các bạn đừng quên đưa ra những kinh nghiệm mà mình đã có. Tất nhiên chỉ nên đề cập tới thành quả chứ chẳng ai lại đi chứng minh tôi là người thất bại cả mà lấy đó là bài học cho mình để tránh mắc lại những lỗi đó trong công việc sau này thôi.

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ - Ảnh 1
Quản lý kinh doanh là công việc rất hot, nhưng nó không dễ dàng để ứng tuyển

Khi phỏng vấn chắc chắn các bạn sẽ gặp phải những câu hỏi về chiến lược kinh doanh, kinh doanh hiệu quả từ nhà tuyển dụng. Vậy bạn cần nắm rõ những bài học kinh doanh hiệu quả này để phân tích cho nhà tuyển dụng thấy để khi ứng tuyển quản lý kinh doạnh bạn ghi được điểm nhanh chóng nhé.

1. Để kinh doanh hiệu quả thì đầu tiên người quản lý kinh doanh cần phải có kỹ năng giao tiếp đạt ở mức tốt nhất

Giao tiếp tốt thì ai cũng cần vì nó giúp ích cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Người có giao tiếp tốt luôn là người thành công và gặp nhiều may mắn. Vì vậy với những ai làm quản lý thì lại càng cần phải biết giao tiếp tốt mà quản lý kinh doanh thì lại cần hơn bao giờ hết.

Giao tiếp tốn thì bạn mới có được kỹ năng đàm phán tốt, truyền đạt tốt trước đám đông mà người quản lý thì vô cùng cần thiết kỹ năng này. Truyền đạt sao cho cấp dưới của mình hiểu, làm đúng theo những gì mình muốn thì công việc mới trôi trảy được. Công việc kinh doanh khiến bạn phải gặp gỡ khách hàng thường xuyên với rất nhiều hợp đồng và thương vụ.

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ - Ảnh 2
Nếu ứng tuyển quản lý kinh doanh, kỹ năng giao tiếp của những ứng viên cực kì tốt

Không có kỹ năng đàm phán tốt thì làm sao bạn có thể thuyết phục đối tác kinh doanh làm ăn với công ty mình được. Người quản lý giỏi là người biết khi nào nên mềm khi nào nên rắn khi nào nói nhiều, khi nào nói ít để 1 cuộc đàm phán đi đến thắng lợi cho công ty mình làm việc.

2. Kỹ năng hoạch định chiến lược cho công việc trong khoảng thời gian cụ thể

Để quản doanh hiệu quả thì cần phải vạch ra chiến lược rõ ràng cho bản thân trong công việc, đây là điều mà các bạn ứng tuyển quản lý kinh doanh cần hết sức chú ý. Tất nhiên mỗi công ty, doanh nghiệp người chủ đã xác định rõ mục tiêu kinh doanh cho đơn vị mình và cấp dưới cứ thế nào theo. Nhưng một người quản lý kinh doanh cho đơn vị đó cũng cần phải có chiến lược cụ thể để hoàn thành được mục tiêu đó.

Bài toán kinh doanh luôn là bài toán khó, làm sao để kinh doanh thu lợi nhuận lại càng khó hơn. Vì thế việc hoạch định được chiến lược làm việc dài hạn của mình sẽ khiến mọi việc đi đúng hướng, đúng quỹ đạo. Việc phân bổ nguồn vốn, nguồn nhân lực cũng không bị lãng phí tạo ta những bước tăng trưởng vững chắc cho công ty.

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ - Ảnh 3
Hoạch định chiến lược cho công việc, cho cuộc sống là một kĩ năng cần có của người làm quản lý

3. Quản lý kinh doanh tốt thể hiện ở chính việc bạn quản lý nhân sự như thế nào?

Tất cả cấp dưới đều phục tùng và làm theo sự chỉ đạo của bạn thì mọi việc trở nên đễ àng hơn bao giờ hết. Chẳng cần bạn phải quản lý từng người, từng công việc cụ thể, ngày nào cũng căng thẳng kiểm tra cái này cái kia thiếu hay đủ. Chỉ cần khéo léo trong quản lý nhân sự thì mọi chuyện với bạn đều dễ như trở bàn tay.

Thay vì nhìn vào kết quả hàng ngày họ báo cáo với bạn thì người quản lý kinh doanh hãy kiểm tra nhân viên của mình bằng cách xem họ làm gì. Kết quả trả về cho bạn thấy chính là doanh số kinh doanh. Những con số chính là chứng nhân biết nói, doanh số tăng lên là nhân viên làm tốt, doanh số thụt lùi chứng tỏ nhân viên của bạn đang bị khúc mắc ở đâu đấy, bạn cần phải kiểm tra ngay.

4. Kỹ năng bán hàng và marketing tốt chính là bài học kinh doanh hiệu quả mà người ứng tuyển quản lý kinh doanh cần phải nắm rõ

Đừng chê bán hàng là công việc thấp kém dành cho những người không năng lực, không hiểu biết. Muốn trở thành một người quản lý kinh doanh trước tiên bạn phải là người bán hàng giỏi và khả năng marketing hơn người.

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ - Ảnh 4
Là một người quản lý, kĩ năng bán hàng và kĩ năng marketing giỏi là điều cộng điểm rất nhiều

Bán được hàng có nghĩa là chiến lược kinh doanh của bạn đã thành công. Chính vì vậy mà chính sách bán hàng và marketing là khâu vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Mà người quản lý phải là người có khả năng phân tích thị trường, sự canh tranh, hướng đầu tư sao cho đúng. Từ đó truyền tải lại cho nhân viên của mình tạo ra hướng kinh doanh mới để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Có thể nói vị trí quản lý kinh doanh là vị trí then chốt trong mỗi doanh nghiệp gần như quyết định sự thành bại của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy khi tuyển chọn vị trí này nhà tuyển dụng luôn luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe và tuyển chọ kỹ càng. Để có thể trúng tuyển được đòi hỏi ứng viên phải thể hiện được gần như toàn bộ năng lực mình có cho nhà tuyển dụng thấy. Vì vậy các bạn cần đặc biệt tự tin và đừng giấu giếm bất cứ khả năng gì của bản thân mình nhé.

5. Muốn doanh hiệu quả người quản lý kinh doanh nhất định phải là người biết ứng dụng công nghệ vào thực tiễn

Với sự phát triển đi lên của xã hội thì công nghệ đã giúp sức chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với việc kinh doanh, cần sự chính xác và nhanh nhạy, cơ hôi đến trong tích tắc nếu không biết chớp thời cơ thì bạn sẽ để vụt mất nó ngay. Chính vì vậy mà việc áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh là cần thiết vô cùng với người quản lý.

Thời đại này chẳng ai còn ngồi ôm mớ sổ sách, cộng tay từng con số. Tất cả đã có công nghệ giúp sức rồi. Bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ nhưng vẫn quản lý được hàng hóa xuất kho, nhập kho hay hàng còn tồn lại trong kho chưa xuất đi được. Tất cả là nhờ những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý giúp bạn.

Tuyển quản lý kinh doanh: Những bài học ứng viên phải nắm rõ - Ảnh 5
Thời buổi 4.0, nếu không biết ứng dụng công nghệ vào công việc thì hiệu quả công việc sẽ rất thấp

Nó còn tích hợp thêm tính năng cho các thiết bị cầm tay giúp người quản lý theo dõi tình hình kinh doanh hàng ngày của kho hàng của mình. Ngoài ra phần mềm kinh doanh còn giúp người quản lý theo dõi, đánh giá nguồn lực khách hàng và quản lý nhân viên của mình một cách chi tiết nhất…

Ngay cả việc bạn muốn biết được kết quả kinh doanh trong kế hoạch 1 tháng – 2 tháng tiếp theo thì phần mềm cũng hoàn toàn làm được giúp bạn chỉ cần sử dụng những thuật toán đơn giản mà thôi. Thực sự đây đúng là cái mà nhà quản lý kinh doanh nào cũng cần biết và sử dụng nếu muốn thực hiện trôi trảy công việc của mình.

Muốn ứng tuyển quản lý kinh doanh thực sự bạn cần phải là người có tố chất của nghề này. Chính vì vậy nếu không hoạt động tích cực trong quá trình học, tự trải nghiệm bằng việc tự mình kinh doanh thì sau khi ra trường bạn khó mà kiếm ngay được một công việc quản lý tốt. Bạn chỉ có thể đi từ những bước thấp nhất là một nhân viên kinh doanh bình thường sau đó tự mình chứng minh được bản thân mình mà thôi, đừng vội đốt cháy giai đoạn bạn nhé.

Minh Minh

Nguồn: https://timviecquantri.net/

4 (80%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.