Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Đánh giá

Ngành quản trị marketing là gì? Có nên học quản trị marketing không? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất bạn trẻ đang phân vân chọn ngành để đăng ký học đại học. Hiểu rõ nỗi lo đó cùng điểm qua các trường đào tạo ngành quản trị marketing tốt nhất hiện nay nhé.

Quản trị Marketing là gì? Đó chính là việc đánh giá, phân tích và kiểm tra từ đó lập ra kế hoạch để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của các khách hàng để đạt đến mục tiêu và công ty, doanh nghiệm đang muốn hướng tới.

Có rất nhiều bạn yêu thích ngành quản trị Marketing nhưng đang lo lắng là liệu có trường nào đào tạo tốt khôn, hay là cơ hội tìm việc làm sau này có dễ như học ngành khác ở những ngôi trường khác hay không? Sự lo lắng đó hoàn toàn không sai, bởi vì hiện nay tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp rất lớn. Vậy nên khi quyết định học ngành gì thì phải luôn quan tâm đến chuyện là sau ra trường có giải quyết được việc làm hay không?

Vậy nhưng nếu các bạn đang muốn hướng đến học ngành quản trị Marketing thì hãy yên tâm vì khả năng xin việc của ngành này vô cùng cao. Hiện nay nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp cũng hình thành và hoạt động vô cùng linh hoạt. Mà mỗi doanh nghiệp muốn tạo ra thương hiệu, thu hút khách hàng về cho mình thì lại rất cần đến đội ngũ Marketing. Chính vì vậy mà sinh viên ngành quản trị Marketing sau khi ra trường được các công ty, doanh nghiệp ‘săn đón’ vô cùng. Thậm chí một khảo sát thực tế thì nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing mỗi năm tăng 10% và luôn tuyển dụng ở vị trí cao, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Các bạn ra trường hoàn toàn có thể xin vào làm ở những vị trí như: Chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường, hay là sau khi bạn có kinh nghiệm, năng lực giỏi thì hoàn toàn có thể đảm nhiệm ở các vị trí như giám đốc marketing, giám đốc thương hiêu…với những vị trí đó thì đảm bảo mức lương vô cùng khủng.

Chính vì vậy câu hỏi có nên học ngành quản trị Marketing hay không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Những sinh viên ngành quản trị Marketing sẽ được đào tạo bài bản để tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể xin vào làm những công ty lớn. Vậy nên các bạn nếu yêu thích ngành, là một người thích sự sôi nổi, luôn đam mê, sáng tạo này thì hãy yên tâm đăng ký ngành quản trị Marketing để theo học nhé. Ngành quản trị Marketing chưa bao giờ hết hot và lỗi thời cả. Đã học ngành Marketing là không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Để các bạn yên tâm hơn thì sau đây tôi sẽ liệt kê top 5 trường đào tạo ngành quản trị Marketing tốt nhất. Bởi vì bạn không thể chọn theo học một ngôi trường mà bản thân bạn không hề biết gì về mô hình đào tạo, mình sẽ được học và thực hành những gì? Hay là sau này ra trường đi xin việc với bằng cấp của trường đó thì liệu có xin được hay không? Việc chọn trường để theo học vô cùng quan trọng. Bạn không có năng lực mà cố thi vào trường cao điểm thì chắc chắn khó, bạn có hoàn cảnh khó khăn mà theo những trường có học phí hàng năm cao thì chắc chắn cũng không thể theo đuổi được. Vậy nên việc chọn học theo trường nào nhất định phải được cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

1. Đại học FPT

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay - Ảnh 1
Đại học FPT

Đối với ngành quản trị Marketing ở đại học FPT thì hoàn toàn có thể an tâm với chính sách đào tạo ở đây vì họ đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Nếu bạn yêu thích và muốn học thêm ngôn ngữ thì có cả thêm tiếng Trung

Ưu điểm ở đại học FPT chính là các ngay từ năm nhất thì sinh viên đã có kỳ học Tiếng Anh tại nước ngoài, sau đó thì học chuyên ngành Marketing ở nước ngoài. Năm thứ 3 đến thứ 4 đi thực tập thì được lựa chọn doanh nghiệp, công ty trong hoặc ngoài nước.

Muốn thi vào trường FPT thì có hình thức để bạn lựa chọn đó là: Xét học bạ, Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Kỳ thi tuyển của trường đại học FPT

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay - Ảnh 2
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây cũng là lựa chọn vô cùng an toàn cho các bạn. Bởi vì đại học Bưu chính Viễn tào ngành quản trị Marketing thành hai chuyên ngành là Internet marketing và truyền thông Marketing. Hay ngành nghề đang có cơ hội xin việc vô cùng cao với mức thu nhập khủng đảm bảo sẽ khiến bạn an tâm hoàn toàn.

Chính vì vậy nếu bạn theo học thì sẽ có thêm sự lựa chọn hơn. Mục của trường là đào tạo ra những củ nhân Marketing có kiến thức sâu rộng, khả năng ứng dụng tốt công nghệ truyền thông trong thực tế. Đây chính là địa chỉ mà các bạn nên lưu ý khi quyết định chọn trường để theo học nhé.

3. Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay - Ảnh 3
Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Đây là ngôi trường có đào tạo chuyên ngành Marketing với số điểm chuẩn thuộc top cao trong cả nước.

Ở trường đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Điều mà được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất chính là việc làm thì chắc chắn bạn nên thi vào trường này. Bởi vì tỷ lệ sinh viên ra trường có được việc vô cùng cao. Bởi vì các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng thành thạo thì chẳng có lý do gì để thất nghiệp cả. Nếu bạn muốn được đào tạo một cách tốt nhất thì không có lý do gì để bỏ qua ngôi trường này cả.

4. Đại học Tài chính – Marketing

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay - Ảnh 4
Đại học Tài chính – Marketing

Đúng như tên gọi của nó, Đại học Tài chính – Marketing có chương trình đào tạo đó là đưa ngoại ngữ chuyên ngành vào để giảng dạy nhằm giúp các sinh viên có đầy đủ những kỹ năng cơ bản nhất để khi đi xin việc khiến nhà tuyển dụng đọc CV là muốn nhận vào làm ngay đấy. Nhà trường luôn đào tạo các ngành để sinh viên có khả năng ứng dụng một cách nhuần nhuyễn vào thực tiễn cuộc sống – xã hội nhất.

5. Đại học Thương mại Hà Nội

Đại học Thương mại Hà Nội được xếp trong top các trường có đào tạo ngành Marketing tốt nhất. Ở đây có đội ngũ giảng viên vô cùng kinh nghiệm. Cơ sở vật chất hạ tầng tốt, mức học phí ở đây cũng rất phù hợp với các bạn trẻ. Chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc để phát triển năng lực của bản thân mình hơn.

Nếu bạn muốn thi ngành Marketing ở trường đại học Thương mại thì có hai khối là A và D với mức điểm chuẩn là từ 21, 5 – 23 điểm.

Trường đại học Thương mại có các ngành Marketing để cho bạn lựa chọn như: Chuyên ngành Marketing thương mại, Chuyên ngành quản trị thương hiệu. Chính vì vậy nếu bạn đang muốn theo học ngành Marketing mà chưa biết học ở đâu thì trường Đại học Thương mại chính là địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng đấy. Hãy cân nhắc cho mình để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Ngành quản trị marketing: Top 5 trường đào tạo tốt nhất hiện nay - Ảnh 5
Đại học Thương mại Hà Nội

Trên đây là những giải đáp về ngành quản trị Marketing là gì và các thông tin cần thiết để bạn có thể chọn cho mình ngôi trường có đào tạo về ngành Marketing tốt nhất hiện nay, phù hợp với năng lực cũng như hoàn cảnh, điều kiện kinh tế. Nếu các bạn có đam mê về ngành quản trị Marketing thì hãy cân nhắc cho mình sự lựa chọn thông minh nhất nhé. Chúc các bạn thành công!.

An Vy

Nguồn: https://timviecquantri.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.