Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì

Đánh giá

Ngành kinh doanh quốc tế đang là ngành cực hot hiện nay và được nhiều bạn sinh viên đăng ký theo học. Là ngành hot, cơ hội nghề nghiệp cao, tuyển quản lý nghề này cũng nhiều nên có rất nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành học này.

Nhiều trường mở, đào tạo ngành này lại khiến sinh viên khó chọn trường, không biết trường nào đào tạo tốt nhất và ra trường có việc làm ngay. Lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế nhưng nhiều bạn trẻ lại mơ hồ, không biết ngành này mai kia làm nghề gì, có ổn định, dễ xin việc không? Kinh doanh quốc tế có phải là làm việc ở lĩnh vực kinh doanh, có cơ hội sang nước ngoài làm việc. Vậy trước khi ra trường làm gì thì nên học ngành này ở đâu tốt nhất?

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất?

Học ngành kinh doanh quốc tế ở trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân luôn là trường Top đầu về đào tạo các ngành học kinh tế. Và ngành kinh doanh quốc tế là 1 trong ngành hot của trường, với mức điểm chuẩn thi vào ngành năm 2018 là 24,81 điểm. Các thi sinh có thể dự thi khối A, D vào trường. Với đội ngũ giảng viên, giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên nắm rõ kiến thức về ngành quản trị kinh doanh và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường làm gì phù hợp với khả năng, sở thích của mình.

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì - Ảnh 1
Ngành kinh doanh quốc tế là 1 trong ngành hot của trường (nguồn: Internet)

Trường kết hợp việc học lý thuyết và thực hành để sinh viên có thể vận dụng kiến thức vào thực tế, làm việc và hiểu được ngành nghề mình đang học có thể làm nghề gì. Những sinh viên năm 2, năm 3 của khoa kinh doanh quốc tế đã được trường giới thiệu, tạo điều kiện đến các doanh nghiệp thực tập, tập làm quen với công việc của một sinh viên ngành kinh doanh quốc tế.

Học ở trường Học viện Ngoại giao

Nếu muốn học ngành kinh doanh quốc tế ở trường tốt nhất, bạn có thể dự thi vào trường Học viện Ngoại giao. Ở trường này, lấy điểm đỗ vào ngành ở mức cao, năm 2018 là 24.5 điểm và mở khối thi là khối A và D. Ngành kinh doanh quốc tế ở trường đào tạo tốt về những kiến thức kinh doanh, và sinh viên bắt buộc phải học giỏi thành thạo 1 loại ngoại ngữ để có thể làm việc, thực tập trong các doanh nghiệp, công ty nước ngoài ở lĩnh vực kinh doanh.

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì - Ảnh 2
Muốn học ngành kinh doanh quốc tế ở trường tốt nhất, bạn có thể dự thi vào trường Học viện Ngoại giao (nguồn: Internet)

Trong 4 năm đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội giới thiệu vào các cơ quan, doanh nghiệp làm thực tập, part time. Đây là cơ hội vàng để các bạn trẻ tiếp cận với nghề, học hỏi, tích lũy được kinh nghiệm làm nghề cũng như xem mình có hợp với lĩnh vực đó không? Sau một thời gian làm việc, các bạn sẽ hiểu được ngành kinh doanh quốc tế làm việc như thế nào, ra trường có thể làm ở các lĩnh vực gì.

Học ở Đại học Kinh tế – trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Một lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn học ngành kinh doanh quốc tế ở trường Đại học Kinh tế. Đây là trường trực thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội và lấy điểm thi cũng ở mức tương đối là 77,5. Khi học ngành kinh doanh quốc tế ở trường, sinh viên bắt buộc phải giỏi, thông thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh vì đây là trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khi học, sinh viên có thể tự tin giao tiếp bằng tiếp Anh, làm việc trong các công ty nước ngoài.

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì - Ảnh 3
Khi học ngành kinh doanh quốc tế ở trường, sinh viên bắt buộc phải giỏi, thông thạo ngoại ngữ (nguồn: Internet)

Ưu điểm của trường là đào tạo, giảng dạy bằng tiếng Anh vì thế sinh viên ra trường có thể làm trái nghề bằng việc đi giảng dạy ngoại ngữ, làm phiên dịch cho các công ty. Đây được coi là trường có cơ hội đầu ra, giúp sinh viên ngành kinh doanh quốc tế tìm việc dễ dàng nhất vì vốn tiếng Anh sâu rộng, thành thạo. Cơ hội xin việc ở các doanh nghiệp nước ngoài cao, không khó khăn gì và có thể đạt được mức lương mà nhiều người mơ ước.

Học ở Học viện Ngân hàng

Là trường chuyên đào tạo về các ngành học khối ngân hàng, thế nhưng Học viện Ngân hàng cũng đào tạo tốt ở ngành kinh doanh quốc tế. Mức điểm thi vào ngành này ở mức trung bình, năm 2018 là 20,5 với khối thi là khối A và D. Sinh viên khi trúng tuyển, nhập học sẽ được giải thích rõ về ngành học, định hướng việc học ngành kinh doanh quốc tế sau ra trường có thể làm gì.

Trường kết hợp với học lý thuyết với thực hành, giúp sinh viên hiểu, năm bắt rõ hơn về ngành học, nghề nghiệp sau khi ra trường. Năm 4, là thời gian sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, làm việc ở các cơ quan, công ty ở từng mảng bộ phận khác nhau. Nếu trong quá trình thực tập, bạn làm tốt, có năng lực thì sẽ được doanh nghiệp, công ty đó giữ lại làm việc với mức lương, chế độ ưu đãi cao.

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì - Ảnh 4
Học viện Ngân hàng đào tạo tốt ở ngành kinh doanh quốc tế (nguồn: Internet)

Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì?

Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường bạn có thể hoạt động, làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực sẽ tùy vào khả năng, mục đích, năng lực của bạn để bạn chọn lựa nghề để theo đuổi. Không đơn giản là học gì ra làm đấy mà đôi khi đi làm lại khác hoàn toàn với việc học, chính vì thế bạn cần phải chủ động, nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc thì mới có thể giỏi, xuất sắc được. Vậy học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm nghề gì?

Chuyên gia hoạt định tài chính quốc tế

Để làm chuyên gia hoạt định tài chính quốc tế, bạn phải có kiến thức, am hiểu sâu về ngành tài chính, nhất là tài chính quốc tế. Phải phân tích, lên kế hoạch để tìm ra giải pháp làm việc tốt nhất, đánh giá sự tăng trưởng của kinh tế quốc tế có ảnh hưởng, tác động gì đến kinh tế của nước nhà và từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh, giúp công ty phát triển.

Nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế

Nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, có nhiều thành tựu trong quá trình học tập và học lên thạc sĩ, tiến sĩ bạn sẽ có cơ hội làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng chuyên giảng dạy về môn kinh doanh, kinh tế cho sinh viên. Nghề này đòi hỏi kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, kinh tế để có thể truyền đạt, giúp học sinh nắm bắt kiến thức tốt nhất.

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất, ra trường làm nghề gì - Ảnh 5
Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau (nguồn: Internet)

Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế

Hiện nay các công ty về kinh tế luôn cần những chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, có tiềm năng để cố vấn, hoạch định kinh tế, nên đầu tư vào mảng nào sẽ phát triển, đem lại lợi nhuận cao cho công ty họ. Nếu bạn là người giỏi, có tính chiến lược cao, am hiểu về kinh tế quốc tế bạn có thể làm nghề này.

Chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế

Việc nghiên cứu đánh giá thị trường rất quan trọng với các công ty. Dựa vào khảo sát, đánh giá của các chuyên gia về sự biến động của nền kinh tế, họ có thể đưa ra giải pháp, kế hoạch kinh doanh hiệu quả để phát triển công ty. Các chuyên gia nghiên cứu thị trường có thể kiêm thêm mảng marketing quốc tế, giúp công ty định hướng, đưa thương hiệu của mình đi xa hơn, mở rộng mô hình kinh doanh với những chiến lược lớn, thu lại lợi nhuận, hiệu quả công việc cao.

Xem thêm:

Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu tốt nhất và ra trường làm gì thì bạn có thể tham khảo bài viết trên. Đây là 1 trong những ngành học hot, giúp người học sau khi ra trường dễ dàng kiếm được việc làm với mức thu nhập khủng, lương cao. Vì thế lựa chọn ngành học rất quan trọng, nhưng trường đại học nào đào tạo tốt lại quan trọng hơn và nó giúp bạn định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Học ngành kinh doanh quốc tế thì phải hiểu được ngành đó là gì, sau này mình có thể làm nghề gì thì mới nên đăng ký dự thi và quyết tâm theo nghề đến cùng.

Linh Đan

Nguồn: http://timviecquantri.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.