Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này

Đánh giá

Càng ngày, các bạn trẻ càng năng động vì vậy ở độ tuổi còn nhỏ nhưng các bạn đã có rất nhiều cơ hội tìm cho mình những công việc tốt với mức thu nhập cao. Mách nhỏ cho các bạn trẻ cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết đến những mẹo này.

Thứ nhất, bạn phải là người rất năng động

Thời buổi bây giờ nếu cứ rụt rè, nhút nhát thì không bao giờ có cơ hội để tìm được những công việc lương cao, điều kiện cần thiết đầu tiên chính là bạn phải rất năng động, tháo vát. Khi các bạn chủ động, các bạn sẽ biết cách tìm kiếm nhiều cơ hội cho bản thân mình, nhiều lúc cơ hội là do chính bản thân mình tạo ra chứ đừng đợi nó tìm đến mình.

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này - Ảnh 1
Năng động là tố chất rất cần thiết cho những người trẻ

Đừng mặc định phải chờ đến lúc ra trường có kinh nghiệm rồi thì mới có thể xin được việc lương cao, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn cũng có thể xin được công việc lương cao, đãi ngộ tốt rồi. Chính vì vậy, thay vì thụ động ngồi một chỗ và học miệt mài hơn 4 năm đại học, các bạn sinh viên nên tự thân vận động dần, xin làm thêm ở các cửa hàng như quần áo, đồ ăn…ngay từ đầu và phấn đấu 1-2 năm sau, tay nghề cứng cáp cũng như có kinh nghiệm rồi sẽ được lên quản lý.

Hà Nội là 1 thành phố lớn cơ hội rất nhiều và tìm việc quản lý tại Hà Nội cũng không phải khó nhưng nhất định bạn phải là người năng động xông xáo ham học hỏi và giàu kinh nghiệm như thế mới mong được các cơ quan tổ chức nhận vào làm.

Sự năng động của các bạn trẻ tốt nhất nên thể hiện ngay luôn từ khi mới xin vào làm việc, hãy vận dụng sức trẻ- nhiệt huyết của mình để ghi điểm với người quản lý hoặc nhà tuyển dụng, khi họ đã có cảm tình với bạn chắc chắn sau này họ sẽ cân nhắc cho bạn lên chức.

Thứ hai, bạn phải là người ham học hỏi, có tinh thần cầu thị cao

Như đã nói tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nhưng nhất định bạn phải là người có tố chất, có tinh thần học hỏi và cầu thị. Tại sao nhiều nhà tuyển dụng nửa muốn tuyển người trẻ nửa lại muốn tìm người có tuổi và kinh nghiệm. Bởi vì không phải bản thân những người trẻ có những ưu và khuyết điểm khiến cho nhà tuyển dụng phải cân nhắc.

Các nhà tuyển dụng ngại tuyển những người trẻ vì lo sợ họ sẽ trở thành những con ngựa non háu đá, bất cần đời và khó tuân theo quy củ. Nhiều người trẻ tuổi quá tự mãn vào bản thân mình mà không coi ai ra gì cả, thậm chí còn lên mặt chống đối và thách thức sếp của mình khi bị trách mắng.

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này - Ảnh 2
Có tinh thần ham học hỏi và cầu tiến

Thiết nghĩ rằng, nếu như các bạn còn tồn tại những suy nghĩ và tính cách này thì tốt nhất là nên ở nhà còn hơn bởi vì người ta cần cái sự trẻ là dám nghĩ dám làm và hành động dứt khoát chứ không phải là bộc lộ tính cách thiếu chín chắn ra của mình.

Còn nếu các bạn thể hiện cho nhà tuyển hoặc vị sếp của mình thấy được thành ý của bạn trong công việc, bạn rất ham học hỏi, sẵn sàng ở lại làm thêm giờ hoặc không ngại khó ngại khổ để đi khảo sát ở thị trường giữa những ngày nắng nôi hơn 40 độ…

Có thể lúc ấy, vị sếp của bạn không nói gì những đừng quên là họ đang ngầm theo dõi bạn đấy và chắc chắn nếu làm lâu dài thì cơ hội để lên chức là không hề khó đâu.

Thứ ba, bạn không được có tính tự ái khi bị sếp mắng

Nếu bạn đã xác định đi làm thì ít nhất 1 lần trong đời sẽ bị sếp mắng và phải chuẩn bị trước tinh thần cho điều đó. Khi ở nhà, bị bố mẹ mắng các bạn có thể giận dỗi bỏ ăn bỏ uống làm mình làm mẩy nhưng khi đã đi làm thì phải bỏ ngay cái tính ấy đi.

Tại sao ư? Vì bạn đang đi làm thuê cho người ta, bạn làm tốt thì sếp của bạn sẽ giả lương cao và ngược lại khi bạn làm không tốt, nhẹ thì bị trách mắng mà nặng thì bị phạt hoặc nghỉ việc luôn.

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này - Ảnh 3
Không được có tính tự ái cao

Tuy nhiên, nhiều lúc sếp của bạn cũng trái tính trái nết hoặc ngày hôm đó khó ở trong người nên giận cá chém thớt chẳng hạn, thì cho dù có bị mắng sai hoặc bị oan ức thì bạn cũng đừng vội tỏ thái độ bực tức hay phải thanh minh lại làm gì. Nên nhớ nguyên tắc làm việc là ” 1 là sếp đúng, 2 nếu sếp có sai hãy xem lại điều 1″, trong cuộc sống không nhất thiết đen là đen mà trắng là trắng, nếu cảm thấy điều oan ức đó không làm ảnh hưởng lắm đến cuộc sống của mình thì tốt nhất nên bỏ qua.

Hơn nữa, khi các bạn xác định muốn lên làm quản lý thì phải chuẩn bị tinh thần: lên càng cao thi áp lực càng lớn, lúc đó bạn sẽ phải chịu muôn vàn những khó khăn o bế tư sếp, dưới lại phải sống và làm việc thế nào để làm gương cho nhân viên…Nói chung, là sếp đâu có dễ dàng, cây xanh non muốn trở thành đại thụ phải trải qua biết bao nhiêu gian truân vất vả, các bạn còn trẻ còn nhiều cơ hội để cố gắng và thăng tiến.

Việc bạn tỏ thái độ biết lắng nghe và tiếp thu khi bị sếp mắng hoàn toàn không phải là do bạn nhu nhược hay nịnh nọt, đơn giản vì người biết cương nhu đúng lúc sẽ luôn thành công thôi. Tìm việc quản lý tại Hà Nội hay bất kì nơi nào cũng sẽ có những thử thách nhất định, dù bạn là quản lý nhưng trên bạn có thể có những quản lý khác cao hơn vì thế rèn luyện kĩ năng luyện nghe phê bình.

Thứ tư, bạn nên hòa đồng- thân thiện với tất cả đồng nghiệp

Làm ở đâu cũng vậy, sẽ có người thích người ghét, tuy nhiên không phải lúc nào ở môi trường làm việc cũng luôn xảy ra những trường hợp như vậy. Cuộc sống có tốt đẹp hay không, mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp có tốt hay không đừng đổ cho chữ duyên mà hãy do chính bản thân mình tự quyết lấy.

Khi bạn có được sự ủng hộ của đồng nghiệp, bạn đã có 50% cơ hội để được lên chức rồi đấy, muốn làm sếp phải biết thuần phục nhân viên vậy thì tội gì thay vì được lên chức rồi mới lấy lòng nhân viên, bạn không tạo ngay mối quan hệ tốt đẹp đó từ đầu.

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này - Ảnh 4
Hòa đồng, thân thiện với các bạn đồng nghiệp

Và kể cả bạn có không làm sếp hay không thì cũng nên có một thái độ hòa hảo, thân thiện, biết giúp đỡ mọi người xung quanh, đừng cố tỏ ra sang chảnh hay độc lập một mình, nên nhớ rằng: một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Thứ năm, đừng lười biếng

Tìm việc bình thường đã khó, tìm việc quản lý tại Hà Nội lại càng khó hơn vì nơi đây hội tụ quá nhiều nhân tài. Nếu bạn thông minh nhưng lười biếng thì bạn sẽ mãi chẳng bằng 1 người có năng lực bình thường nhưng chăm chỉ học hỏi. Nười ta nói không sai ” thông minh không bằng chăm chỉ”, sự chăm chỉ chính là yếu tốt rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bạn mà khi lên vị trí càng cao thì bạn lại càng phải chăm chỉ hơn người khác rất nhiều.

Hãy để cho người sếp của bạn nhận ra rằng: bạn rất chăm chỉ và có tinh thần cầu thị, người ta coi trọng và đánh giá thái độ làm việc của bạn chứ không coi trọng cái mồm của bạn có dẻo và biết nịnh hót hay không đâu.

Vậy nên, hãy ngừng mơ mộng và ảo tưởng về một tương lai chỉ cần dẻo miệng là có thể thăng tiến được; xã hội ngày càng phát triển, con người muốn thành công thì phải không ngừng cố gắng bằng chính sức của mình.

Trên đây, là những tóm tắt về các đức tính cần phải có khi bạn muốn xin làm quản lý hoặc làm sếp; ai bảo sinh viên thì đừng có mơ mộng hão huyền? Sẽ là sai lầm nếu như bạn để cho cuộc đời mình bị người khác chi phối.

Cơ hội tìm việc quản lý tại Hà Nội không khó nếu bạn biết mẹo này - Ảnh 5
Lười biếng là kẻ thù số một của thành công

Xem thêm:

Cuộc đời bạn tốt hay xấu, giàu có hay nghèo khó, thành công hay thất bại phải để chính bản thân bạn quyết định. Chúng ta có một thứ vũ khí vô cùng lợi hại đó là ” tuổi trẻ” mà tuổi trẻ thì chẳng hai lần thắm lại đâu, chính vì vậy ngừng mơ mộng mà hãy chăm chỉ làm việc đi.

Khi bạn nhận ra được giá trị của bản thân và không ngừng cố gắng, các bạn sẽ hoàn thành công việc rất nhanh thậm chí còn làm tốt nữa cơ. Tại sao lại không thử bứt phá một lần thay vì cứ nằm mãi trong cái vỏ bọc của gia đình. Cơ hội không đến với những người không dám ước mơ và dám hành động, hi vọng rằng các bạn trẻ sớm nhận ra giá trị bản thân và tìm đúng con đường đi của mình.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Khánhlinh

  Nguồn: https//:timviecquantri.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.