Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecquantri/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecquantri.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm quản trị website lương 7-8 triệu cho người không học đại học

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau

Đánh giá

Tìm việc làm quản trị website sẽ dễ dàng với những người có bằng đại học hoặc đã có kinh nghiệm. Với người không có trình độ cao thì hơi khó một chút, nhưng nếu cố gắng bạn hoàn toàn có khả năng đạt được.

Website thể hiện bộ mặt của công ty với khách hàng và đối tác, bên cạnh đó nó còn là công cụ đắc lực cho bộ phận marketing. Tuy nhiên việc sở hữu một website có thiết kế chuyên nghiệp, khoa học, giao diện hấp dẫn người dùng chưa phải là thành công. Mà việc quản trị website sao cho nó hoạt động một cách tốt nhất, mang lại giá trị kinh tế tối ưu nhất mới là thành công của người quản trị. Lúc này người quản trị web mới được trọng dụng, đề cao.

Để đạt được mức lương 7-8 triệu thì người quản trị web cần hoàn thành những công việc sau cho nhà tuyển dụng:

Người quản trị phải biết cập nhật giao diện mới cho website thường xuyên

Giao diện của website nó giống như một gian hàng trưng bày hàng hóa để bán vậy. Gian hàng ấy được bày biện gọn gàng, đẹp mắt và nổi bật thì chắc chắn sẽ thu hút người mua tiến tới xem hàng. Vì thế nhu cầu tuyển người và tìm việc làm quản trị website hiện nay là rất lớn.

Giao diện web cũng vậy, nó thể hiện hình ảnh của công ty bạn trong mắt khách hàng và đối tác. Nếu bạn có một giao diện web đẹp- lạ thì chắc chắn họ sẽ đánh giá cao những thứ mà bạn muốn quảng bá ra thị trường.

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau - Ảnh 1
Người quản trị phải biết cập nhật giao diện mới cho website thường xuyên (Nguồn: Internet)

Giao diện thường được người thiết kế thiết kế sẵn nhưng không phải cứ thế một công ty từ lúc khởi nghiệp cho tới mãi về sau cứ dùng mãi cái giao diện web ấy. Nó cần phải thay đổi theo xu hướng chung của thị trường và xu hướng của người dùng. Và lúc này rất cần tới bàn tay của người quản trị làm mới nó để web hấp dẫn hơn mà vẫn giữ nguyên được những hình ảnh, thông điệp công ty muốn quảng bá tới khách hàng.

Nếu nó đã xuất hiện quá lâu trở nên lỗi thời thì người quản trị có thể thiết kế mới lại website giúp nó sáng sủa ưa nhìn hơn theo đúng thị hiếu của khách hàng. Những người muốn tìm việc quản trị website lương 7-8 triệu nhất thiết phải đáp ứng được công việc này đấy nhé.

Người quản trị cần cập nhật nội dung cho web thường xuyên, liên tục

Muốn tìm việc làm quản trị website thì bạn phải hiểu rõ 1 điều rằng người quản trị cần đặt mình vào địa vị của chính khách hàng mỗi khi muốn tìm tới website của công ty bạn. Nếu thấy những thông tin mới, hữu ích xuất hiện họ sẽ háo hức click vào đọc và tìm hiểu ngay. Chính vì vậy mà việc đổi mới nội dung cho website là vô cùng quan trọng.

Không được cập nhật nội dung đồng nghĩa với website của bạn đang “chết” chứ không hoạt động. Mà một web “chết” về thông tin thì đời nào khách hàng muốn trung thành theo dõi hay quay lại xem nó thường xuyên nữa.

Một điều người quản trị cần lưu ý nữa là, thông tin truyền tải trên web phải là những thông tin đúng, hữu hình về sản phẩm mà công ty bạn đang kinh doanh. Chứ không được lấy sản phẩm của người khác về giới thiệu là của mình và nói sai sự thật. Điều này khách hàng tinh ý họ sẽ nhận ra ngay không cẩn thận là các bạn sẽ bị công ty kia kiện đấy.

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau - Ảnh 2
Người quản trị cần cập nhật nội dung cho web thường xuyên, liên tục (Nguồn: Internet)

Chính vì vậy mà trách nhiệm của người quản trị website là vô cùng quan trọng. Muốn tìm việc quản trị website lương 7-8 triệu không khó nhưng cũng không phải đơn giản đúng không nào. Dù bằng cấp của bạn không nhất thiết là trình độ đại học nhưng quan trọng bạn phải biết làm việc có tâm.

Người quản trị cần biết cách xây dựng kế hoạch phát triển cho website

Khi xây dựng website cho công ty mình, giám đốc đã đặt mục tiêu kinh doanh dựa trên định hướng phát triển trên web chính vì vậy mà vai trò của người quản trị web vô cùng quan trọng. Vừa phải biết thể hiện được ý tưởng chiến lược của giám đốc vừa phải biết tham mưu những sáng kiến hay để phát triển trang web cũng chính là ý tưởng phát triển công việc kinh doanh của công ty.

Người quản trị phải biết điều hành nội dung tin bài, hình ảnh quảng cáo đăng trên web cũng như các trang mạng khác sao cho thu hút người đọc nhất. Thời điểm nào cần đẩy mạnh nội dung gì cho sản phẩm của mình được tiếp thị hiệu quả giúp bên bán hàng bán được nhiều hàng. Đây là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi người quản trị có tầm nhìn rất rộng và phải có sự sắp xếp khoa học đấy. Nếu làm được thì mức lương 7-8 triệu nhằm nhò gì có khi bạn còn tìm được việc làm quản trị website lương cao gấp đôi thế ấy chứ. Tìm việc làm quản trị website  sẽ không khó nếu bạn thật sự có năng lực.

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau - Ảnh 3
Người quản trị cần biết cách xây dựng kế hoạch phát triển cho website (Nguồn: Internet)

Người quản trị phải biết quản lý đường truyền hosting để website được hoạt động trơn tru

Nếu hosting bị hết hạn hoặc gián đoạn thì người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web của công ty bạn một cách dễ dàng được. Khách hàng đâu có đủ kiên nhẫn đợi cả chục giây mới mở được 1 link bài rồi lại đợi cả chục giây nữa web mới load ra được 1 tấm ảnh. Như vậy họ sẽ bỏ trang web của bạn mà tới tìm sản phẩm tương tự ở một trang web khác ngay.

Dù có nhiều yếu tố có thể làm chậm tốc độ truy cập website nhưng đường truyền hosting là một trong những lý do đó chính vì vậy mà người quản trị cần hết sức thận trọng. Bạn cần phải đảm bảo cho đường truyền này luôn được hoạt động thông suốt, ổn định và liên tục không làm tắc nghẽn gây khó chịu cho khách hàng cũng như làm giảm lượng truy cập cho web.

Nếu triong tầm kiểm soát của mình thì người quản trị website có thể tự giải quyết còn nếu ngoài khả năng thì bạn cần nhờ tới bên cung cấp hosting quản lý cho bạn phần này. Với những người có chuyên môn am hiểu tường tận thì các sự cố sẽ không làm khó họ đâu. Đừng cố mà loay hoay xử lý 1 mình khi mình không đủ khả năng, không thì nguy cơ bạn lại phải vác hồ sơ đi tìm việc quản trị website tiếp đấy.

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau - Ảnh 4
Người quản trị phải biết quản lý đường truyền hosting để website hoạt động tốt (Nguồn: Internet)

Người quản trị cần phải biết đánh giá hiệu quả hoạt động của web sau 1 thời gian chạy

Muốn tìm việc làm quản trị website lương 7-8 triệu thì người làm không chỉ phải đáp ứng được những yêu cầu quản trị trên của nhà tuyển dụng mà còn phải biết đánh giá được hoạt động của web sau một thời gian họ làm việc, điều hành nó nữa.

Bạn phải biết tổng kết lại sau khi website chạy thì tình hình hoạt động của nó như thế nào, phản hồi của khách ra làm sao và đặc biệt có đem lại hiệu quả gì cho bên bán hàng hay không? Nếu như website mắc lỗi khiến khách hàng khó chịu thì người quản trị cần xem xét lại phần kĩ thuật. Nếu mà web hoạt động tốt nhưng người tiêu dùng vẫn chưa biết nhiều tới sản phẩm thì cũng phải xem lại nội dung đăng bài đã tối ưu chưa, tiếp cận đúng thị hiếu của khách tốt chưa…

Tìm việc làm quản trị website dễ dàng nếu bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản sau - Ảnh 5
Người quản trị cần phải biết đánh giá hiệu quả hoạt động của web (Nguồn: Internet)

Để dễ dàng theo dõi lượt truy cập website hàng ngày, hàng tháng, những sản phẩm được truy cập nhiều nhất… người quản trị có thể tích hợp google analytics lên website để có thể nhận được các báo cáo gửi về giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

Còn ở phương diện quảng bá sản phẩm, có lẽ người quản trị cần ngồi lại bàn bạc với đội ngũ marketing để tìm ra phương hướng tối ưu nhất giúp đẩy mạnh được sản phẩm của công ty ra thị trường.

Xem thêm:

Vai trò của người quản trị web là vô cùng quan trọng và tìm việc quản trị website lương 7-8 triệu cho người không có trình độ đại học không phải là điều đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn không thể thử sức. Dù bằng cấp không cao nhưng với sự cố gắng, chịu khó học hỏi và tinh thần cầu tiến thực sự thì tôi tin chắc rằng chẳng có gì mà bạn không vượt qua được cả.

Minh Minh
Nguồn: https://timviecquantri.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.